4 cách mà Collagen Peptide có lợi cho cơ thể của bạn

4 cách mà Collagen Peptide có lợi cho cơ thể của bạn

Xuất bản: tháng 3 năm 2021
Bởi Tiến sĩ Josh Axe, DNM, DC, CNS

4 cách mà Collagen Peptide có lợi cho cơ thể của bạn

Xem xét hiện nay có rất nhiều sản phẩm collagen khác nhau trên mạng, vì vậy không
có gì lạ khi nhiều người bối rối khi lựa chọn một chất bổ sung.

Collagen peptide, còn được gọi là collagen thủy phân hoặc collagen hydrolysate, là một loại collagen bạn thường tìm thấy ở dạng bột. Loại này bao gồm các đơn vị protein nhỏ có nguồn gốc từ các sản phẩm động vật, bao gồm gà, da bò, cá (collagen biển) và / hoặc collagen màng vỏ trứng.

Là loại protein phong phú nhất trong cơ thể con người, collagen giúp hình thành các mô liên kết bao gồm da, cơ, gân, khớp, dây chằng, mạch máu và niêm mạc của một số cơ quan bao gồm cả ruột.

Mặc dù cơ thể bạn tự tạo ra collagen, nhưng việc bổ sung nhiều hơn có thể có một số tác dụng có lợi. Các chất bổ sung collagen peptide giúp bổ sung lượng axit amin mà cơ thể bạn cần để tạo ra và duy trì mức collagen khỏe mạnh, có tác động tích cực đến sức khỏe đường ruột, da và khớp.

‌‌‌‌Lợi ích sức khỏe của Collagen Peptide
Lợi ích chính của việc sử dụng các sản phẩm collagen peptide là chúng cung cấp cho bạn các axit amin, thường được gọi là “khối xây dựng của protein”, hình thành và sửa chữa các mô liên kết, ngoài ra còn có nhiều tác dụng khác.

Các axit amin được tìm thấy trong collagen bao gồm sự kết hợp của cả loại không cần thiết (còn gọi là có điều kiện) và loại thiết yếu, tất cả đều có một loạt các công dụng và lợi ích cho việc xây dựng cơ bắp, sức khỏe tim mạch, chức năng nhận thức, v.v.

Collagen peptide có liên quan đến những lợi ích sau đây.

1. Hỗ trợ Khớp khỏe và Khớp thoải mái / Vận động.

Các axit amin được tìm thấy trong collagen rất quan trọng để duy trì các mô liên kết khỏe mạnh bao gồm sụn, dây chằng và gân.

Khi bạn thêm chất bổ sung protein collagen chất lượng vào thói quen của mình, nó có thể giúp:

 • Giảm độ cứng đầu gối chỉ trong một tuần sử dụng
 • Giảm căng cứng và khó chịu do tập thể dục
 • Cải thiện khả năng phục hồi bài tập lên đến 53%
 • Giảm nhanh chóng sự khó chịu của khớp trong vòng 7 ngày
 • Cải thiện chức năng đầu gối tổng thể sau 30 ngày sử dụng
 • Hỗ trợ doanh thu sụn khỏe mạnh
 • Có thể giúp giảm sự cố sụn khớp do hao mòn bình thường
 • Giúp bảo vệ sụn khớp khỏi bị gãy do vận động

2. Hỗ trợ làn da, mái tóc và móng tay khỏe mạnh

 • Collagen là thành phần chính của tóc, da và móng, tất cả đều cần protein để phát triển và duy trì độ chắc khỏe.
 • Một lý do phổ biến mà nhiều người trưởng thành chọn bắt đầu sử dụng bột collagen peptide là vì tác dụng có lợi của nó đối với vẻ ngoài của một người, vì nó có thể thúc đẩy làn da khỏe mạnh bằng cách hỗ trợ độ đàn hồi và dưỡng ẩm của da, cùng với móng tay khỏe mạnh và mái tóc khỏe mạnh.

3. Hỗ trợ sức khỏe đường ruột

 • Collagen giúp hình thành và duy trì lớp niêm mạc của ruột, nơi diễn ra quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và cũng là nơi chứa nhiều hệ thống miễn dịch của bạn.
 • Bằng cách hỗ trợ tính toàn vẹn của lớp lót ruột, protein collagen có thể góp phần vào việc loại bỏ lành mạnh, sức khỏe tiêu hóa nói chung và chức năng hệ thống miễn dịch khỏe mạnh tổng thể. Khi kết hợp với men vi sinh , nó cũng có thể giúp giảm tiêu chảy và táo bón không thường xuyên.

4. Tác động tích cực đến giấc ngủ và năng lượng

 • Các axit amin được tìm thấy trong các sản phẩm collagen, chẳng hạn như glycine , proline và arginine , có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon, mức năng lượng lành mạnh, tinh thần minh mẫn và tập trung, tâm trạng và tâm trạng bình tĩnh, đồng thời giảm mệt mỏi.

‌‌‌‌Có các loại Collagen khác nhau không?

 • Bạn sẽ tìm thấy các peptide collagen trong các chất bổ sung bao gồm bột protein collagen thủy phân và viên nang collagen. Chọn một sản phẩm được làm từ các peptide collagen thủy phân tinh khiết có thể giúp đảm bảo bạn đang tận dụng tối đa số tiền của mình vì quá trình thủy phân giúp hỗ trợ sự hấp thụ các axit amin.
 • Một trong những cách dễ nhất và linh hoạt nhất để có được collagen peptide là sử dụng chất bổ sung collagen dạng bột có thể được khuấy thành chất lỏng hoặc được sử dụng trong các công thức nấu ăn.

‌‌‌‌Cách sử dụng Collagen

 • Collagen peptide dạng bột có thể được uống mỗi ngày, cùng hoặc không với các loại thực phẩm khác. Tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng bột collagen, bạn có thể chọn từ loại không có hương vị / không vị hoặc loại có hương vị sô cô la hoặc vani. Hãy thử thêm một muỗng vào cà phê, bột yến mạch, sữa lắc và nhiều công thức nấu ăn khác như bóng năng lượng, bánh kếp, bánh nướng xốp, v.v.

Khuyến cáo chung cho người lớn là nên bổ sung ít nhất 10 gam collagen peptide mỗi ngày, có thể chia thành 2 phần ăn hoặc uống cùng một lúc, chẳng hạn như trong cà phê hoặc sinh tố. Một số người có thể chọn uống nhiều hơn, chẳng hạn như 2-3 phần ăn (tổng cộng 20 đến 30 gam collagen) nếu họ có mục tiêu liên quan đến xây dựng cơ bắp, sức khỏe khớp hoặc hỗ trợ tiêu hóa.

Mặc dù liều cao hơn có thể hữu ích trong một số trường hợp, nhưng liều thấp hơn khoảng 3 đến 5 gam mỗi ngày cũng hỗ trợ sức khỏe làn da. Mặc dù một số loại huyết thanh chăm sóc da mới hơn có chứa các peptide collagen được dùng để bôi tại chỗ, nhưng người ta thường cho rằng uống collagen bằng đường uống là cách tốt nhất để cung cấp cho cơ thể bạn “vật liệu xây dựng” cần thiết để phục hồi làn da của bạn, vì các peptide collagen có xu hướng quá lớn để được hấp thụ đúng cách qua bề mặt da.

Nếu bạn thích uống viên nang collagen hơn collagen dạng bột, thì chỉ cần 1,5 gam collagen lên men mỗi ngày có thể mang lại lợi ích vì loại collagen này được xử lý theo cách làm cho nó mạnh hơn. Viên nang có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào trong ngày, cùng hoặc không cùng bữa ăn.

Cuối cùng, ăn một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng với nhiều thực phẩm tăng cường collagen – chẳng hạn như những thực phẩm chứa vitamin C , đồng , mangan và chất chống oxy hóa – cũng hữu ích để nhận được nhiều lợi ích nhất khi bổ sung collagen peptide.

4 cách mà collagen peptide có lợi cho cơ thể của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *