5 loại vitamin dành cho trí nhớ của bạn

5 loại vitamin dành cho trí nhớ của bạn

Tiến sĩ Jeremy Wolf, ND
Bởi Tiến sĩ Jeremy Wolf, ND
Xuất bản: ngày 13 tháng 5 năm 2014

5 loại vitamin dành cho trí nhớ của bạn

Hãy đối mặt với nó; chúng ta không còn trẻ nữa. Khi chúng ta già đi, trí nhớ của chúng ta bắt đầu mờ dần và những gì chúng ta có thể làm khi còn nhỏ và thanh thiếu niên, chúng ta không còn có thể làm khi trưởng thành. Việc ghi nhớ tên, số, ngày sinh, mật khẩu máy tính, v.v. ngày càng khó hơn. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngay hôm nay để giúp cải thiện trí nhớ và chức năng não của chúng ta sau này trong cuộc sống? Hôm nay chúng ta sẽ xem xét các loại vitamin và phương pháp điều trị tự nhiên để giúp cải thiện chức năng tâm thần của bạn và giữ cho nó hoạt động ở mức tiềm năng cao nhất.

Rhodiola rosea

  • Là một loại thảo mộc mọc chủ yếu ở vùng đất cát khô ở độ cao lớn ở các khu vực bắc cực của Châu Âu và Châu Á. Là một loại thuốc thích nghi phổ biến, có nghĩa là nó giúp chống lại căng thẳng, loại thảo mộc này từ lâu đã được biết đến với tác dụng tăng sức bền thể chất, chống lại mệt mỏi, cải thiện khả năng miễn dịch, tăng năng suất làm việc, tăng cường tuổi thọ và cải thiện chứng trầm cảm.
  • Các nghiên cứu trên người đã chỉ ra rằng salidroside, một hoạt chất chính của Rhodiola, giúp cải thiện khả năng tâm thần. Một nghiên cứu khác đã xem xét thân rễ Rhodiola về sự mệt mỏi không cụ thể. Sự mệt mỏi được đánh giá dựa trên việc đánh giá trí nhớ ngắn hạn bằng thính giác và hình ảnh và khả năng chú ý tinh thần. Kết quả cho thấy chiết xuất Rhodiola có tác dụng chống mệt mỏi rõ ràng.

Ginkgo biloba

  • Từ lâu đã được biết đến như một loại thảo dược có liên quan mạnh mẽ đến chức năng thần kinh và sức khỏe não bộ. Cây bạch quảlà loài sống sót duy nhất của một nhóm thực vật nguyên thủy có niên đại từ 200 triệu năm trước và là loài cây sống lâu đời nhất trên thế giới. Nó được biết đến nhiều nhất với khả năng kích thích lưu lượng máu qua các mạch máu nhỏ hơn, do đó làm tăng lưu thông đến tất cả các cơ quan quan trọng bao gồm cả não.
  • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể trì hoãn sự suy giảm tinh thần trong giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer và thậm chí có thể làm chậm chứng mất trí nhớ ở tuổi già.

Bacopa Monnieri

  • Là một loại thảo mộc Ayurvedic đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Loại cây này đã được sử dụng hầu hết như một chất tăng cường trí não, giúp tăng cường phát triển trí nhớ, học tập và tập trung. Chỉ có một lượng nhỏ các nghiên cứu đã được thực hiện về loại thảo mộc này và đã có những tác động hỗn hợp đến khả năng tăng cường chức năng tâm thần của Bacopa.
  • Nhiều nghiên cứu được chứng minh về tác dụng của loại thảo mộc này đối với trí nhớ và chức năng não.

Thiếu kẽm

  • Đã được chứng minh là làm tăng quá trình chết rụng tế bào thần kinh có thể dẫn đến suy giảm trí nhớ và khả năng học tập. Ở nồng độ sinh lý tối ưu, kẽm đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ thần kinh, trong khi lượng kẽm dư thừa được chứng minh là gây độc cho thần kinh. Rất nhiều nghiên cứu hiện đang được thực hiện về tác dụng của kẽm đối với chức năng tâm thần và sức khỏe não bộ. Nghiên cứu này bao gồm vai trò của kẽm trong bệnh Alzheimer, trầm cảm và lão hóa.
  • Tránh uống kẽm khi bụng đói vì nó có thể khiến bạn buồn nôn.

Choline

  • Là một chất dinh dưỡng được tìm thấy trong các loại thực phẩm như cá nước mặn, trứng, gan, thịt gà, sữa và một số loại đậu, bao gồm cả đậu nành và đậu tây. Choline là tiền thân của acetylcholine, một trong những chất dẫn truyền thần kinh chính của cơ thể. Acetylcholine đã được phát hiện là đóng một vai trò quan trọng trong việc mã hóa những ký ức mới, nhưng không ảnh hưởng đến những ký ức đã được lưu trữ trước đó. Thuốc dược lý được sử dụng trong điều trị bệnh Alzheimer là những loại thuốc ngăn chặn sự phân hủy của acetylcholine. Điều này là do nó là một chất hóa học trong não có thể quan trọng đối với trí nhớ và có thể giúp trì hoãn hoặc ngăn chặn các triệu chứng của bệnh Alzheimer trở nên tồi tệ hơn trong một thời gian nhất định.
  • Trong một nghiên cứu xem xét lượng choline trong chế độ ăn uống, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiệu suất trí nhớ tốt hơn có liên quan đến lượng choline cao hơn.

5 loại vitamin dành cho trí nhớ của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *