6 lợi ích sức khỏe của bột protein collagen thủy phân

6 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA VIỆC BỔ SUNG BỘT PROTEIN COLLAGEN THỦY PHÂN

6 lợi ích sức khỏe của bột protein collagen thủy phân

Đã có sự gia tăng mạnh trong việc sử dụng các chất bổ sung bột protein và một khi lợi ích sức khỏe của bột protein collagen bắt đầu được báo cáo rộng rãi, loại bột protein cụ thể này cũng theo xu hướng đó. Các chuyên gia dự đoán người tiêu dùng Hoa Kỳ sẽ chi 7,5 tỷ USD cho thực phẩm bổ sung protein vào năm 2020. Đây là một giải pháp thay thế rẻ tiền và tiện lợi cho việc nấu cả bữa ăn. Chúng có sẵn trong các cửa hàng tạp hóa, phòng tập thể dục và bất kỳ nơi nào tăng cường sức khỏe và thể lực. Nhưng tại sao bột protein lại phổ biến như vậy và lợi ích sức khỏe là gì?

Trong năm 2017, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng của peptide collagen thủy phân dưới dạng bột protein mới và cải tiến. Các cửa hàng chính thống bắt đầu viết những câu chuyện về lợi ích sức khỏe “ẩn giấu” của collagen. Ban đầu nó không phải là một chất bổ sung dinh dưỡng. Nhưng bây giờ bạn sẽ tìm thấy collagen trong hầu hết mọi thứ.

Bột collagen có lợi cho cơ thể theo nhiều cách và chiếm một phần lớn trong các chất bổ sung nước hầm xương . Người dùng có thể mua nó dưới dạng bột độc lập hoặc dưỡng chất trong các sản phẩm làm đẹp khác nhau. Collagen có lợi cho da, tóc, giảm cân, khớp, tiêu hóa, v.v. Đó là một bổ sung rất linh hoạt. Nhiều người sử dụng collagen peptide thay cho bột protein truyền thống.

Collagen là gì?

 • Collagen là gì? Từ “collagen” bắt nguồn từ “kola”, từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là keo. Nó là loại protein phong phú nhất tồn tại trong cơ thể bạn. Collagen chiếm khoảng 30% tổng lượng protein trong cơ thể bạn và là thành phần chính của mô liên kết. Mô này bao gồm răng, dây chằng, da, cơ, xương, gân, v.v.
 • Collagen chứa 18 loại axit amin khác nhau. Proline (25%) và glycine (20%) là nhiều nhất. Khi được tiêu thụ, protein này sẽ phân hủy thành các axit amin riêng lẻ. Một số axit amin đó giúp tạo ra nhiều collagen hơn. Khi bạn mất mô liên kết, cơ thể bạn sẽ tạo ra collagen mới để thay thế nó.
 • Sản xuất collagen của cơ thể giảm khi chúng ta già đi. Bổ sung nguồn cung cấp của chúng tôi thông qua các phương tiện ăn kiêng là khó khăn. Vì lý do này, bổ sung collagen là điều cần thiết để duy trì vẻ ngoài trẻ trung.

Collagen thủy phân là gì?

Bột Collagen thủy phânCollagen thủy phân là gì? Collagen thủy phân có nhiều tên gọi khác nhau. Collagen peptide, gelatin (collagen nấu chín) và collagen thủy phân để kể tên một số. Quá trình bắt đầu bằng cách thu thập collagen từ xương và da của động vật. Sau đó, nó được chia thành các mảnh nhỏ hơn thông qua một quá trình gọi là thủy phân. Cơ thể hấp thụ những mảnh vỡ này và sử dụng chúng để tăng cường năng lượng và sửa chữa mô.

Không giống như collagen, bột collagen thủy phân có nhiều sinh khả dụng hơn. Khả dụng sinh học nâng cao có nghĩa là hấp thụ tự nhiên hơn vào máu. Peptide thông thường, do hình dạng dài, không thể mang lại những lợi ích sức khỏe tương tự.

Các mảnh nhỏ hơn trong chất bổ sung collagen thủy phân dễ tiêu hóa hơn. Do đó, chúng nhanh chóng phân hủy thành các phân tử đi vào máu. Dạng thủy phân có tỷ lệ hấp thụ là 90%, so với 27% nếu hấp thụ qua thực phẩm. Khi mua thực phẩm bổ sung, hãy đảm bảo bạn chọn loại bột protein collagen thủy phân.

Các loại collagen

 • Nhiều loại collagen tồn tại. Cho đến nay, chúng tôi đã xác định được khoảng 28 biến thể. Họ khác biệt với nhau theo nhiều cách. Cấu trúc phân tử và vị trí bên trong cơ thể là một vài điểm khác biệt chính. Tuy nhiên, tất cả các loại collagen chủ yếu giúp các mô duy trì độ đàn hồi của chúng. Khoảng 80-90% tổng số collagen trong cơ thể con người là loại 1 và loại 3.

Collagen loại 1

 • Collagen loại 1 xuất hiện nhiều nhất trong cơ thể. Nó hiện diện trong xương, da, các cơ quan và dây chằng. Nó tạo thành niêm mạc đường tiêu hóa (GI). Loại collagen này có lợi cho độ đàn hồi của da và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Một nghiên cứu cho thấy việc bổ sung collagen loại 1 bằng đường uống giúp cải thiện tình trạng viêm xương khớp.

Collagen loại 2

 • Collagen oại 2 là thành phần chính trong sụn và tạo nên một phần thủy tinh thể của mắt. Dịch kính cung cấp chất dinh dưỡng cho võng mạc. Nó cũng giúp mắt bạn duy trì hình dạng giống như hình cầu. Những người thiếu collagen loại 2 thường bị đau khớp và khó chịu. Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên vào năm 2016 cho thấy collagen loại 2 làm giảm đau đầu gối ở các đối tượng.

Collagen loại 3

 • Collagen loại 3 tồn tại trong tủy xương. Bạn sẽ tìm thấy nó trong mạch máu và thành động mạch. Có nhiều điểm tương đồng giữa collagen loại 1 và loại 3. Nghiên cứu cho thấy rằng peptide loại 3 hỗ trợ phát triển tim mạch. Collagen loại 1 và loại 3 cũng có lợi cho sự phát triển của da, tóc và móng tay. Các chất bổ sung protein collagen tốt nhất để làm đẹp có chứa sự pha trộn của cả hai loại peptide.

Collagen loại 4

 • Chúng ta cần nghiên cứu thêm để xác định toàn bộ lợi ích của collagen loại 4. Bạn sẽ tìm thấy loại 4 trong thủy tinh thể của mắt, nhưng nó có nhiều nhất ở màng đáy của da. Màng đáy đóng nhiều chức năng sinh học quan trọng. Tuy nhiên, mục đích chính là giúp tái tạo mô sau chấn thương.

Collagen loại 5

 • Collagen loại 5 đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra collagen loại 1 và loại 3. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng nó góp phần vào sự phát triển lành mạnh của nhiều cơ quan. Những cơ quan này bao gồm phổi, gan và nhau thai. Giống như peptide loại 4, nghiên cứu về loại 5 vẫn còn tương đối mới.

Các loại Collagen khác

 • Các loại collagen khác có số lượng ít ỏi trong cơ thể con người. Vì lý do này, hầu hết trong số họ vẫn cần điều tra kỹ lưỡng. Lợi ích sức khỏe của protein collagen bắt nguồn từ peptide loại 1 và loại 3. Tuy nhiên, điều đó không làm cho các dạng khác kém quan trọng hơn trong cơ thể.
 • Ví dụ, collagen loại 6 có thể bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi các tác động gây hại. Chúng bao gồm chết tế bào ngẫu nhiên và tổn thương oxy hóa như thể hiện trong các tế bào khối u. Lợi ích này làm cho nó trở thành một dấu ấn sinh học cần thiết để chẩn đoán các bệnh ung thư khác nhau.
 • Collagen loại 10 là một dạng hiếm khác. Các nghiên cứu cho thấy loại 10 hình thành mô xương và chữa lành sụn. Hai quá trình này rất quan trọng sau một chấn thương. Bây giờ chúng ta đã quen thuộc với các loại collagen, hãy chuyển sang các lợi ích sức khỏe của nó.

6 lợi ích sức khỏe của bột protein collagen thủy phân

 

1. Chăm Sóc Da & Chống Lão Hóa

 • Bột collagen thủy phân đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong ngành chăm sóc da. Giống như dầu dừa , nó đã trở thành thành phần chính của nhiều loại kem dưỡng da và kem chống lão hóa. Bạn sẽ thấy mặt nạ collagen, huyết thanh collagen và nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da khác. Hóa ra, việc sử dụng collagen cho da có thể khá có lợi.
 • Collagen cho daMột nghiên cứu lớn cho thấy phụ nữ lớn tuổi cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi của da. Họ cũng giảm khô da bằng cách dùng 2,5-5,0 gram bột protein collagen mỗi ngày. Nghiên cứu kiểm soát giả dược, mù đôi này cũng không tìm thấy tác dụng phụ nào. Kết quả của nghiên cứu cho thấy collagen làm săn chắc da và chống lão hóa có tác dụng kỳ diệu.
 • Phát hiện này không gây sốc. Phụ nữ lớn tuổi trải nghiệm sản xuất collagen thấp hơn. Đương nhiên, điều này dẫn đến da lỏng lẻo và hình thành các nếp nhăn. Peptide collagen thủy phân có thể giữ cho làn da của bạn trông tươi mới trong khi cảm thấy săn chắc. Một nghiên cứu cho thấy bổ sung bằng đường uống có hiệu quả hơn kem bôi.
 • Điều quan trọng là đừng quên tầm quan trọng của giấc ngủ tự nhiên trong việc chăm sóc da. Giảm căng thẳng và ngủ nhiều hơn. Bạn sẽ thấy rằng một mình nó có thể giải quyết hầu hết các vấn đề sức khỏe mà chúng ta gặp phải. Nhưng, bổ sung collagen có thể làm gì khác để có vẻ ngoài trẻ trung? Có nhiều lợi ích collagen khác cho da mà chúng ta sẽ thảo luận dưới đây.

Nếp nhăn trên mặt & mắt

 • Một trong những ứng dụng thẩm mỹ của collagen thủy phân liên quan đến việc loại bỏ các nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn. Do giảm sản xuất collagen, da trở nên khô và các nếp nhăn bắt đầu hình thành. Kết quả là, nó dẫn đến vẻ ngoài già nua và không khỏe mạnh. Sử dụng collagen cho nếp nhăn có thể giúp ích.
 • Một nghiên cứu năm 2004 cho thấy collagen bôi ngoài da có thể làm giảm sự hiện diện của các nếp nhăn ở phụ nữ. Một nghiên cứu khác cho thấy collagen thủy phân bằng đường uống giúp đảo ngược các dấu hiệu lão hóa tự nhiên. Điều này bao gồm các nếp nhăn dưới mắt.
 • Peptide thủy phân cũng rất hữu ích để ngăn ngừa mất thị lực. Hãy nhớ rằng, collagen là một phần không thể thiếu trong thủy tinh thể của mắt bạn. Nghiên cứu khoa học cho thấy collagen có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở những người từ 50 tuổi trở lên. Vì lý do này, protein collagen là một chất bổ sung chăm sóc da và sức khỏe nói chung tuyệt vời.

Cellulite & vết rạn da

 • Cellulite và vết rạn da đều có một nguyên nhân tương tự. Khi các sợi collagen và elastin yếu đi theo thời gian, chúng ta sẽ sản xuất ít collagen hơn. Khi đó da sẽ mất đi đặc tính đàn hồi. Da mỏng hơn khiến các chất béo tích tụ đẩy qua các sợi yếu đi. Đó là cách cellulite và vết rạn da bắt đầu hình thành trên da của bạn. Giảm hoặc tăng cân nhanh chóng trong thời gian ngắn giúp tăng tốc độ phát triển của chúng.
 • Các chuyên gia cũng cho rằng các yếu tố khác có thể đóng một vai trò. Thiếu hoạt động thể chất, cơ thể dư thừa mỡ và rối loạn nội tiết tố là những ví dụ. Người ta thường sử dụng collagen cho các vết rạn da và cellulite để khắc phục vấn đề này.
 • Một nghiên cứu năm 2015 tiết lộ rằng collagen thủy phân làm giảm đáng kể cellulite. Một nghiên cứu khác sử dụng phương pháp tiêm collagen để điều trị vết rạn da. Bột collagen thủy phân cũng có thể hữu ích để loại bỏ vết rạn da. Điều trị rạn da là một trong nhiều lợi ích của collagen đối với sức khỏe làn da.

Sẹo mụn & chữa lành

 • Có thể bổ sung collagen để trị sẹo mụn và làm lành vết thương không? Có nhiều nguyên nhân hình thành sẹo mụn lâu lành. Chúng ta có thể đổ lỗi cho gần 90% các vết sẹo mụn trứng cá là do mất collagen và thoái hóa các sợi collagen. Khôi phục sản xuất collagen đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương và loại bỏ sẹo mụn nhanh hơn. Đặc tính chống lão hóa của nó giúp tái tạo tế bào da, thay thế các tế bào bị hư hại.
 • Một phân tích tổng hợp về các phương pháp điều trị mụn trứng cá cho thấy rằng mọi lựa chọn đều liên quan đến việc tăng sản xuất collagen. Hiện tại, vẫn chưa biết liệu các chất bổ sung collagen thủy phân có điều trị dứt điểm các vấn đề liên quan đến mụn trứng cá hay không. Nhưng, bằng chứng giai thoại cho thấy rằng nó có thể. Họ cũng sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm bổ sung collagen tốt nhất cho da.

2. Mọc tóc & Rụng tóc

 • Sử dụng collagen để mọc tóc và chống rụng tóc là một lợi ích khác cần xem xét. Collagen là một phần không thể thiếu trong việc duy trì mái tóc khỏe mạnh. Đôi khi có sự thiếu hụt collagen do bị phá vỡ và sản xuất thấp. Nếu điều này xảy ra, các nang tóc sẽ tạo ra tóc mỏng và dễ gãy.
 • Collagen cho tócCollagen ngăn ngừa thiệt hại cho các nang tóc. Nó cũng đồng thời bảo vệ và củng cố các nang tóc của bạn. Lợi ích này có thể làm giảm rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh. Collagen cũng giữ ẩm cho tóc và phục hồi tóc chẻ ngọn. Một số bác sĩ gợi ý rằng việc sản xuất đủ collagen thậm chí có thể ngăn ngừa sự hình thành tóc bạc.
 • Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt năm 2016 tại Nhật Bản đã tìm ra lời giải thích cho việc rụng tóc liên quan đến collagen. Hóa ra việc thiếu collagen loại 17 có thể làm hỏng các tế bào gốc trong nang tóc. Thiệt hại dẫn đến tóc mỏng và cuối cùng là hói.
 • Một nghiên cứu năm 2015 trên Tạp chí Điều tra Da liễu đã tìm thấy một khám phá quan trọng khác. Các nhà nghiên cứu đã thiết lập mối quan hệ rõ ràng giữa collagen loại 4 và tái tạo nang tóc. Mối liên hệ này hỗ trợ thêm cho lợi ích của collagen đối với chứng rụng tóc.
 • Các chất bổ sung collagen biển cũng cho thấy khả năng đảo ngược tình trạng tóc mỏng. Một nghiên cứu cho thấy nó có khả năng mọc tóc ở những người đàn ông bị chứng hói đầu ở nam giới. Có sự phát triển của tóc mới, cùng với sự dày lên của tóc hiện có.

3. Giảm Cân & Trao đổi chất

 • Protein collagen và giảm cân đi đôi với nhau. Peptide collagen thủy phân làm cho bạn cảm thấy no hơn bằng cách ức chế sự thèm ăn. Những loại bột này cũng có thể thay đổi thành phần cơ thể của bạn và giúp duy trì cơ bắp săn chắc. Có tỷ lệ khối lượng nạc cao hơn là một yếu tố chính trong quá trình trao đổi chất. Cải thiện chức năng tuyến giáp một cách tự nhiên cũng hỗ trợ quá trình trao đổi chất.
 • Collagen để giảm cânMột thử nghiệm lâm sàng vào năm 2009 cho thấy collagen làm đầy hơn 40% so với các dạng protein khác. Nói chung, chế độ ăn giàu protein dẫn đến tiêu thụ ít calo hơn. Do đó, nó dẫn đến giảm cân nhiều hơn và lâu dài hơn. Bạn có thể sử dụng collagen để giảm cân và xem kết quả thực sự.
 • Một nghiên cứu quan trọng vào năm 2015 đã kiểm tra 53 người đàn ông lớn tuổi bị mất cơ do tuổi tác. Sử dụng bột protein collagen trong 12 tuần giúp giảm mỡ và tăng cơ đồng thời. Ngay cả khi quy mô không thay đổi, thành phần cơ thể vẫn được cải thiện.
 • Như đã đề cập, việc duy trì và đạt được khối lượng cơ nạc cũng hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Tăng khối lượng cơ bắp làm tăng sản lượng trao đổi chất. Tăng cường trao đổi chất có nghĩa là cơ thể bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn một cách tự nhiên dẫn đến giảm cân.
 • Collagen cũng cho thấy có tác dụng tích cực đối với quá trình trao đổi chất ở gan. Nó hoạt động bằng cách tăng chuyển hóa lipid, làm giảm mức cholesterol trong máu của bạn. Dựa trên bằng chứng hiện tại, collagen có lợi cho việc giảm cân và giúp ích cho hầu hết các chế độ ăn kiêng. Bổ sung này là một cách tuyệt vời để hỗ trợ tỷ lệ trao đổi chất của bạn.

4. Đau khớp & Viêm khớp

 • Collagen là một phần quan trọng của sụn của bạn. Nó giữ cho sụn chắc khỏe, giúp bảo vệ khớp khỏi bị hư hại. Khi mức collagen giảm, sụn của bạn bắt đầu xuống cấp. Tác dụng phụ này khiến bạn có nguy cơ cao bị cứng khớp, bất động và đau khớp. Nếu không được điều trị, điều này có thể dẫn đến các vấn đề như viêm khớp và viêm khớp.
 • Collagen cho khớpCác nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ collagen dạng bột có lợi cho cả đau khớp và viêm khớp. Một đánh giá năm 2018 đã kiểm tra các vận động viên bị viêm xương khớp. Họ đã giảm đau sau khi sử dụng collagen peptide, giống như lợi ích của nghệ . Với viêm xương khớp, bạn có thể bị viêm khớp do sụn bị phá vỡ. Bột collagen cải thiện khả năng cử động khớp dễ dàng đồng thời ngăn ngừa sự thoái hóa của chúng. Kết quả cho thấy rằng collagen cho đau khớp có thể là một phương thuốc tự nhiên hiệu quả.
 • Các nghiên cứu khác tập trung vào protein collagen loại 2. Một phân tích tổng hợp được thực hiện vào năm 2009 cho thấy việc bổ sung có nhiều lợi ích tích cực. Những lợi ích sức khỏe này bao gồm giảm sưng khớp và tăng hoạt động thể chất. Một nghiên cứu riêng biệt cho thấy giảm 33% mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Ngoài ra, đã giảm 40% số lượng các triệu chứng.
 • Bổ sung collagen thủy phân cũng hỗ trợ tăng cường gân và dây chằng. Một nghiên cứu y tế hiện tại và đánh giá ý kiến ​​​​đã tìm thấy kết quả đầy hứa hẹn đối với collagen. Các khớp của đối tượng thoải mái hơn để bệnh nhân di chuyển sau khi bổ sung. Lợi ích này dẫn đến tính di động và tính linh hoạt cao hơn. Nghiên cứu tiếp tục chứng minh rằng bạn có thể sử dụng collagen cho bệnh viêm khớp.

5. Rò rỉ ruột & tiêu hóa

 • “Rò rỉ ruột” là tình trạng niêm mạc đường ruột (CNTT) của bạn bị tổn thương. Nhiều chất độc và vi khuẩn có thể xâm nhập vào máu của bạn, gây ra một số bệnh nhiễm trùng và bệnh tật. Collagen xử lý hình thành các mô liên kết bảo vệ lớp lót CNTT. Nó hỗ trợ trong quá trình chữa bệnh, khi cần thiết. Collagen cũng ngăn chặn các chất không mong muốn thoát ra khỏi ruột non.
 • Collagen cho ruột bị rò rỉProtein collagen đường uống có lợi cho việc phục hồi và tăng cường niêm mạc ruột. Các peptide khuếch đại sản xuất collagen trong quá trình tạo ra các tế bào cơ trơn. Những tế bào này chữa lành niêm mạc và cải thiện tiêu hóa. Bằng chứng khoa học ủng hộ việc sử dụng collagen cho hội chứng rò rỉ ruột. Hồ sơ axit amin và hàm lượng collagen của nó cũng là một phần rất lớn trong dinh dưỡng của nước dùng xương .
 • Một số nghiên cứu đã chứng minh mối liên hệ giữa viêm ruột và các bệnh khác nhau. Trào ngược axit, bệnh viêm ruột (IBD) và bệnh Crohn là một vài ví dụ. Một nghiên cứu năm 2003 đã tìm thấy mối liên hệ giữa rối loạn tiêu hóa và lượng collagen trong máu thấp hơn. Các axit amin trong bột collagen là thứ tạo nên mô tạo nên thành ruột. Việc xây dựng lại đường ruột dẫn đến sự cải thiện rõ rệt về sức khỏe đường ruột.
 • Bổ sung collagen cũng rất hữu ích trong việc cải thiện quá trình tiêu hóa. Chúng thu hút các hạt thức ăn, cho phép chúng di chuyển khắp cơ thể một cách dễ dàng. Nó cũng làm cho quá trình phân hủy thực phẩm ít tốn năng lượng hơn. Collagen làm tăng sản xuất axit hydrochloric (HCl) trong dạ dày. HCl tiêu diệt các tác nhân lạ và phân hủy protein thành các axit amin nhỏ hơn. Sức khỏe đường ruột rất quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến cả chức năng não và khả năng miễn dịch.

6. Xây dựng xương chắc khỏe hơn

 • Nồng độ collagen giảm dẫn đến một loạt các tình trạng sức khỏe bất lợi. Kết quả phổ biến nhất là loãng xương. Loãng xương xảy ra khi cơ thể mất mô xương hoặc không sản xuất đủ xương. Khi mật độ xương giảm, nguy cơ gãy xương có thể tăng lên.
 • Collagen cho xươngDo đó, collagen cần thiết để giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa gãy xương. Mức collagen cao hơn giúp xương của bạn hấp thụ nhiều năng lượng hơn trong thời gian căng thẳng về thể chất. Lợi ích của bột collagen có thể giúp cải thiện sự hình thành xương và sức mạnh của xương.
 • Một nghiên cứu có kiểm soát năm 2018 đã xem xét 131 phụ nữ sau mãn kinh sử dụng protein collagen thủy phân. Tập hợp con này đặc biệt dễ bị loãng xương. Những phụ nữ dùng thực phẩm bổ sung collagen thủy phân đã tăng mật độ khoáng của xương (BMD). Sự gia tăng BMD dẫn đến sự phát triển của xương chắc khỏe hơn. Họ cũng trải qua quá trình giảm thoái hóa xương và tăng quá trình hình thành xương.
 • Một ấn phẩm khác vào năm 2016 đã xem xét tất cả các nghiên cứu về collagen peptide và bệnh loãng xương. Họ phát hiện ra rằng bột collagen an toàn và có tác dụng điều trị bệnh loãng xương. Collagen dẫn đến giảm đau, nhưng nó cũng ức chế quá trình phân hủy xương. Trên hết, nó cải thiện tính linh hoạt của chuyển động và khả năng di chuyển tổng thể.
 • Một phân tích tổng hợp năm 2017 cho thấy collagen có tác dụng nhất định đối với quá trình chuyển hóa xương. Nó cải thiện sự hấp thụ canxi đồng thời có tác dụng chống viêm đối với các bệnh liên quan đến xương. Tóm lại, protein collagen có thể cải thiện tỷ lệ tuân thủ điều trị cho bệnh nhân loãng xương.

Suy nghĩ cuối cùng về lợi ích của bột protein collagen

Đảm bảo rằng một tổ chức bên thứ ba đáng tin cậy kiểm tra bất kỳ chất bổ sung collagen nào bạn dùng. Bằng cách đó, bạn có thể trải nghiệm tất cả những lợi ích của collagen ở mức độ cao nhất. Có thể tiêu thụ protein collagen thông qua các loại thực phẩm như nước dùng thịt và xương. Tuy nhiên, bổ sung hiện là con đường tốt nhất để hấp thụ tốt nhất.

Peptide collagen thủy phân thường không có hương vị và dễ kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn. Chúng có thể cải thiện làn da của bạn, khuyến khích mọc tóc và thậm chí thúc đẩy quá trình giảm cân. Tác dụng của nó đối với quá trình tiêu hóa cũng có thể tăng cường nhận thức và xóa sương mù não . Cuối cùng, đảm bảo rằng bạn đang sống một lối sống thúc đẩy collagen lành mạnh. Ăn thực phẩm lành mạnh, giảm uống rượu, giảm thiểu hút thuốc và tập thể dục thường xuyên.

Sản phẩm tham khảo

Hỗ trợ da, tóc, móng, khớp khỏe mạnh với NutraChamps Multi Collagen Pills Types I,II,III,V,X 90 Capsules

Hỗ trợ Tóc, Da, Móng, Khớp, Chống lão hóa & Tiêu hóa khỏe mạnh với Vital Vitamins Multi Collagen Complex Type I, II, III, V, X 150 Capsules

Bổ sung collagen cao cấp thủy phân với Codeage Hydrolyzed Multi Collagen Peptides 600 gram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *