Bạn đã nghe nói về Mastic Gum chưa

Mastic Gum

(Bạn đã nghe nói về Mastic Gum chưa? Dưới đây là 8 lợi ích sức khỏe)

Xuất bản: 2 tháng 8 năm 2021
Bởi Tiến sĩ Carlie Biggins, ND

Bạn đã nghe nói về Mastic Gum chưa

Mastic gum (Pistacia lentiscus) là một loại nhựa có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải thu được từ cây mastic. Còn được gọi là nước mắt của Chios, kẹo cao su mastic được sản xuất dưới dạng ” nước mắt ” hoặc giọt theo truyền thống trên đảo Chios, Hy Lạp.

Trong lịch sử được sử dụng để làm thơm hơi thở, hương vị giống như thông của nó cũng được sử dụng làm hương liệu. Từ mastic bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp mastichein, có nghĩa là gặm răng. Hippocrates là người đầu tiên ghi nhận việc sử dụng kẹo cao su mastic cho các vấn đề tiêu hóa, điều trị cảm lạnh và tất nhiên, làm thơm hơi thở.

Kẹo cao su dẻo có thể cung cấp nhiều đặc tính chữa bệnh. Nó có thể được dùng ở dạng viên nang, cồn thuốc, bột, dầu, hoặc nhai như kẹo cao su.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của kẹo cao su mastic.

1. Có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan

 • Một nghiên cứu cho thấy những người dùng 5g kẹo cao su mastic trong 18 tháng có men gan thấp hơn những người không dùng kẹo cao su mastic. Kết quả là, các nhà nghiên cứu xác định rằng bột Chios mastic có thể có các đặc tính bảo vệ gan.

2. Có thể có đặc tính bảo vệ tim

 • Những người dùng 5g kẹo cao su mastic mỗi ngày cũng thấy giảm mức cholesterol toàn phần trong huyết thanh, lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) hoặc cholesterol xấu và tỷ lệ cholesterol toàn phần / lipoprotein tỷ trọng cao (HDL). Mức cholesterol thấp hơn có liên quan đến sức khỏe tim và mạch máu tốt hơn.
 • Mức cholesterol LDL cao gây ra một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh tim và đột quỵ. Với đặc tính làm giảm cholesterol, kẹo cao su mastic có thể là một lựa chọn tốt cho những ai muốn cải thiện sức khỏe tim mạch của mình.

3. Có thể giúp bệnh nhân mắc bệnh Chron

 • Là một dạng phổ biến của bệnh viêm ruột (IBD), bệnh Chron gây viêm đường tiêu hóa dẫn đến đau đớn, tiêu chảy nặng, sụt cân, thiếu máu và mệt mỏi. Bệnh nhân của Chron cũng có nhiều nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng.
 • Một nghiên cứu cho thấy những người tham gia uống kẹo cao su mastic trong bốn tuần đã báo cáo mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng viêm liên quan đến Chron của họ giảm đáng kể. Các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận mức độ giảm của các dấu hiệu viêm IL-6 và protein phản ứng C.

4. Có thể giúp giảm lượng đường trong máu

 • Một nghiên cứu cho thấy những người dùng kẹo cao su mastic có lượng đường trong máu thấp hơn những người dùng giả dược chỉ sau tám tuần. Lượng đường trong máu tăng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và kháng insulin. Các mô hình động vật về bệnh tiểu đường cũng cho thấy kẹo cao su mastic có tác dụng làm giảm glucose huyết thanh.
 • Một quan sát thú vị trong các nghiên cứu trên người cho thấy kẹo cao su mastic có lợi ích đáng kể nhất ở những người tham gia bị thừa cân hoặc béo phì với chỉ số khối cơ thể lớn hơn 25 kg / m 2 .

5. Mastic Gum có thể giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa

 • Đau bụng và khó chịu đã được báo cáo là cải thiện khi dùng kẹo cao su mastic .
 • Vi khuẩn Helicobacter pylori, một nguyên nhân phổ biến gây loét dạ dày, có thể bị giết bởi kẹo cao su mastic. Một nghiên cứu cho thấy 19 trong số 52 người tham gia đã loại bỏ H. pylori sau hai tuần nhai kẹo cao su mastic. Với việc H. pylori trở nên kháng thuốc kháng sinh, kẹo cao su mastic có thể là một liệu pháp tự nhiên thay thế hoặc bổ sung tốt để xem xét.
 • Kẹo cao su Mastic cũng đã được chứng minh là loại bỏ ít nhất sáu loại vi khuẩn khác được biết là nguyên nhân gây loét đường tiêu hóa.

6. Có thể giúp ngăn ngừa sâu răng

 • Liên cầu khuẩn Mutans là một loại vi khuẩn có thể làm tăng nguy cơ phát triển khoang trên răng. Một nghiên cứu nhỏ đã cho những người tham gia nhai kẹo cao su mastic ba lần một ngày trong ba tuần. Các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy những người tham gia có lượng liên cầu khuẩn Mutans thấp hơn vào cuối nghiên cứu.
 • Có tính axit hoặc pH thấp của nước bọt cũng là một yếu tố nguy cơ hình thành khoang. Những người tham gia nhai kẹo cao su mastic nguyên chất thấy độ pH nước bọt tăng lên, không tăng đáng kể. Tuy nhiên, pH nước bọt tăng cao là một kết quả tốt khi xem xét việc phòng ngừa sâu răng.

7. Có thể giúp chữa bệnh hen suyễn dị ứng

 • Bệnh nhân hen suyễn dị ứng có đường thở tăng phản ứng với tình trạng viêm và tăng bạch cầu ái toan, hoặc dòng bạch cầu bất thường gọi là bạch cầu ái toan được thấy trong các phản ứng dị ứng.
 • Trong một nghiên cứu, kẹo cao su mastic ức chế đáng kể bạch cầu ái toan. Nó cũng làm giảm phản ứng đường thở trong khi ức chế sản xuất các dấu hiệu viêm. Những kết quả này cho thấy kẹo cao su mastic có thể ức chế các tế bào gây viêm đường thở do tăng động khi có chất gây dị ứng.
 • Đối với những người bị hen suyễn dị ứng, kẹo cao su mastic nên được xem xét hàng đầu để kiểm soát và phòng ngừa triệu chứng.

8. Có thể giúp giảm chứng ợ nóng

 • Ợ chua, hoặc trào ngược axit, là một vấn đề phổ biến của nhiều người trên toàn cầu. Ợ chua không kiểm soát có thể dẫn đến ung thư thực quản nếu không được điều trị.
 • Một nghiên cứu đã xem xét 148 bệnh nhân mắc chứng khó tiêu chức năng. Họ được cho uống 350 mg kẹo cao su mastic ba lần một ngày trong ba tuần. Các triệu chứng được cải thiện đáng kể đối với những người dùng kẹo cao su mastic so với những người được cho dùng giả dược.
 • Ợ chua, đau âm ỉ ở bụng trên, đau dạ dày nói chung và đau dạ dày khi lo lắng được cải thiện ở nhóm nhận kẹo cao su mastic.

Tác dụng phụ và rủi ro của kẹo cao su Mastic

 • Không có tác dụng phụ đáng kể nào được ghi nhận khi sử dụng kẹo cao su mastic. Một số người dùng đã báo cáo táo bón, tiêu chảy, buồn nôn, nhức đầu và chóng mặt; tuy nhiên, kẹo cao su mastic thường được dung nạp tốt.
 • Vì thực phẩm bổ sung không được FDA quản lý, hãy nhớ mua kẹo cao su mastic từ một nguồn mà bạn tin tưởng.
 • Không dùng kẹo cao su mastic nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Điểm mấu chốt Mastic Gum

 • Kẹo cao su dẻo có rất nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng trên nhiều hệ thống cơ thể. Kẹo cao su Mastic có thể giải quyết một số mối quan tâm về sức khỏe, từ giúp chữa loét và hen suyễn đến hỗ trợ tiêu hóa và giảm cholesterol.
 • Nói chung được dung nạp tốt, kẹo cao su mastic dường như an toàn mà không có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào và không có tương tác thuốc nào được biết đến cho đến nay. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu một thói quen bổ sung mới.

Bạn đã nghe nói về Mastic Gum chưa? Dưới đây là 8 lợi ích sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *