Collagen có tốt cho nam giới không?

Collagen có tốt cho nam giới không?

Collagen có tốt cho nam giới không?

Collagen có tốt cho nam giới không? Collagen thường được dung nạp rất tốt và có thể mang lại nhiều lợi ích cho nam giới. Khám phá chúng dưới đây.

 • Collagen đã bước vào thị trường thực phẩm với một cú giật gân. Xuất phát từ tiếng Hy Lạp “kólla”, có nghĩa là “keo”, collagen được hỗ trợ bởi một số nghiên cứu chứng minh hiệu quả của nó đối với các sản phẩm làm đẹp, sức khỏe khớp, sức khỏe làn da, v.v. Nó đã trở thành một loại thực phẩm bổ sung phổ biến (FDA quy định nó là thực phẩm chứ không phải thuốc) cho cả hai giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lợi ích cụ thể (và một số rủi ro) khi bổ sung collagen cho nam giới.
 • Điểm mấu chốt: Tốt hay xấu cho đàn ông?
 • Collagen đã được chứng minh là cải thiện thành phần cơ thể và tăng sức mạnh cơ bắp ở nam giới , vì vậy nó chắc chắn có thể được coi là có lợi cho nam giới. Bí quyết là tìm ra sự cân bằng protein phù hợp, vì nam giới, theo quy tắc sức khỏe chung, trung bình cần nhiều protein hơn phụ nữ.

Collagen có tốt cho nam giới không?

Lợi ích cụ thể của Collagen đối với nam giới là gì?

 • Collagen là một loại protein trong và của chính nó. Mặc dù nó là một loại protein không hoàn chỉnh (có nghĩa là các thành phần của nó không tạo thành chuỗi axit amin hoàn chỉnh), nhưng nó vẫn có những lợi ích của việc là một loại protein. Người trưởng thành khỏe mạnh cần ít nhất 1g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày để duy trì cân bằng khối lượng cơ bắp trong cơ thể. Vì trung bình đàn ông nặng hơn phụ nữ nên họ sẽ cần nhiều protein hơn. Collagen bổ sung một lượng protein lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn. Theo cách tương tự, nó cũng có thể bổ sung một số axit amin vào chế độ ăn uống của bạn.
 • Một trong những lợi ích chính của nó là hỗ trợ các mô liên kết, bao gồm cả nam giới. Điều này bao gồm các mô liên kết cho khớp, xương, da, cơ, gân, mạch máu và dây chằng. Hãy bắt đầu với làn da.

Lợi ích cho da

 • Collagen hỗ trợ hydrat hóa, săn chắc, đàn hồi và mật độ collagen tổng thể của da nam giới. Một nghiên cứu mù đôi, ngẫu nhiên, kiểm soát giả dược (tiêu chuẩn vàng trong khoa học) đã tìm thấy mức độ ẩm cao hơn đáng kể ở những người tham gia thường xuyên bổ sung collagen.

Lợi ích cho tóc

 • Người ta thường biết rằng nhiều người đàn ông bị mỏng tóc và rụng tóc khi có tuổi. May mắn thay, bổ sung collagen có thể giúp giải quyết vấn đề đó! Thành phần axit amin của nó bao gồm proline, một trong những hoạt chất trong chất bổ sung collagen có thể giúp mọc tóc.

Lợi ích sức khỏe đường ruột

 • Sức khỏe đường ruột là một lĩnh vực nghiên cứu tương đối mới đối với các chất bổ sung collagen. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy cấu hình axit amin cụ thể có liên quan đến sức khỏe tiêu hóa tốt hơn.

Khối lượng cơ bắp

 • Biết rằng nó không phải là một loại protein hoàn chỉnh, collagen đóng góp tám trong số chín axit amin đầy đủ cho khối lượng cơ bắp kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục lành mạnh. Trong một số thử nghiệm nghiên cứu nhất định , collagen đã được chứng minh là có ảnh hưởng tích cực đến sức mạnh cơ bắp và khả năng phục hồi cơ bắp.

Khớp

 • Có hai loại collagen: collagen loại I và collagen loại II. Cái sau là một phần của cấu trúc chung. Uống thêm collagen loại II trong 180 ngày có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe khớp, sự thoải mái và khả năng vận động của nam giới.
 • Mặc dù trên các bản tin, collagen phần lớn được quảng cáo là dành cho phụ nữ vì phụ nữ thường chú trọng đến sức khỏe làn da, nhưng có nhiều lợi ích khác, như bạn đã thấy ở trên.

Bổ sung Collagen của CogniTune

 • Có một số chất bổ sung collagen hiệu quả cao mà CogniTune bán nhắm đến những lợi ích nêu trên cho nam giới.
 • Một trong số đó là Bột Protein Collagen Peptide . Nó tự hào có những lợi ích như trẻ hóa da, giảm lão hóa rõ rệt, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giảm cân. Một điều thú vị nữa về dạng collagen cụ thể của chúng tôi là khi kết hợp lại, nó có 18 axit amin, tạo thành một loại protein hơn cả hoàn chỉnh. Dùng tốt cho cả nam và nữ, đây là sản phẩm mang lại hiệu quả cao.
 • Một trong những sản phẩm bổ sung collagen khác của CogniTune mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho nam giới là Multi-Collagen , có tên đầy đủ là Multi Collagen + Biotin & Hyaluronic Acid cho Sức khỏe Tóc, Da, Móng & Khớp. Như chúng ta đã thảo luận trước đây, có nhiều loại collagen – nhưng bạn có biết rằng có nhiều loại hơn collagen loại I và collagen loại II không? Bổ sung mạnh mẽ này kết hợp năm loại protein collagen khác nhau, cộng với axit hyaluronic cho sức khỏe của da và biotin cho sức khỏe của tóc. Nó cũng hỗ trợ móng tay, chống lão hóa, hỗ trợ xương khớp và sức khỏe tiêu hóa.

Cả Nam và Nữ Nên Uống Bao Nhiêu Collagen?

 • Các nghiên cứu cho thấy rằng một lượng collagen từ 2,5 đến 15mg mỗi ngày sẽ giúp tối đa hóa lợi ích của nó. 
 • Đối với nam giới, con số này sẽ cao hơn một chút vì họ cần nhiều protein hơn để hỗ trợ khối lượng cơ thể lớn hơn.

Collagen có tốt cho nam giới không?

Kết thúc

 • Collagen rõ ràng có những lợi ích và có rất nhiều cơ sở khoa học chứng minh cho khẳng định đó. Mặc dù nhiều nghiên cứu sẽ có hiệu quả trong việc xác định lợi ích của nó mạnh mẽ như thế nào, nhưng có thể nói rằng collagen cung cấp các protein quan trọng hỗ trợ các mô liên kết trên khắp cơ thể. Mặc dù thường được coi là sản phẩm dành cho phụ nữ trong các quảng cáo chính thống, nhưng nó cũng tốt cho nam giới.
 • Một số lý do chúng tôi nêu ra để bổ sung collagen là làm giảm tóc mỏng như một lợi ích chống lão hóa, bổ sung nguồn protein tốt cho chế độ ăn của nam giới, tạo độ đàn hồi cho da khi thị trường ngày càng chú trọng đến chăm sóc da cho nam giới, v.v. CogniTune có các sản phẩm collagen tuyệt vời có thể tác động có lợi trực tiếp đến sức khỏe của bạn – nam hay nữ.

By COGNITUNE February 9, 2023 Health, Nutrition

Sản phẩm tham khảo

Collagen có tốt cho nam giới không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *