Mẹo chăm sóc sức khỏe để hỗ trợ tuyến tiền liệt khỏe mạnh

Mẹo chăm sóc sức khỏe để hỗ trợ tuyến tiền liệt khỏe mạnh

Mẹo chăm sóc sức khỏe để hỗ trợ tuyến tiền liệt khỏe mạnh

Có vẻ như nam giới đang đóng một vai trò tích cực hơn đối với sức khỏe của họ và trong y học phòng ngừa. Nhận thức về sức khỏe của nam giới đã được nâng cao trong những năm gần đây; một chiến dịch đặc biệt thành công là Movember hàng năm . Nhưng nhiều nam giới vẫn cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Trung bình, nam giới chết ở độ tuổi trẻ hơn đáng kể so với nữ giới; Tuy nhiên, không có lý do sinh học nào cho điều này. Lựa chọn lối sống có thể là nguyên nhân hàng đầu của sự khác biệt này. So với phụ nữ, nam giới thường hút thuốc, uống rượu và đưa ra những lựa chọn không lành mạnh hoặc rủi ro hơn. [1]

Thời kỳ mãn kinh nam?

 • Cũng cần phải nhận ra rằng và tạm dừng là một điều có thật. Andropause hay mãn kinh nam là tên được đặt cho một tập hợp các triệu chứng xuất hiện ở một số người đàn ông già. Nó liên quan đến sự suy giảm chậm, nhưng ổn định của testosterone và dehydroepiandrosterone (DHEA) ở nam giới trung niên. Testosterone dường như giảm 10% mỗi thập kỷ sau tuổi 30. [2] Hậu quả và triệu chứng của sự thay đổi nồng độ hormone này bao gồm thay đổi thành phần cơ thể, giảm năng lượng và sức mạnh cơ bắp, giảm ham muốn và chức năng tình dục, thay đổi trong hạnh phúc và tâm trạng, giảm chức năng nhận thức và phì đại tuyến tiền liệt. [3,4]Ngoài ra, một phân tích tổng hợp gần đây đã chứng minh rằng thiếu hụt testosterone có liên quan đến việc tăng gấp 3 đến 4 lần nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, đây là một yếu tố dự báo về tỷ lệ mắc và tử vong do tim mạch. [5]
Mẹo chăm sóc sức khỏe để hỗ trợ tuyến tiền liệt khỏe mạnh

Các loại thảo mộc có thể giúp ích

Hai loại thảo mộc được sao có hiệu quả trong việc giảm nhiều triệu chứng và hạn chế các triệu chứng là saw palmetto và pygeum. Saw Palmetto (Serenoa lặp lại) là một cây cọ có nguồn gốc từ Florida có chiết xuất hòa tan trong chất béo của quả mọng đã được sử dụng để hỗ trợ các mô và chức năng tuyến tiền liệt khỏe mạnh. Tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH) là tình trạng tuyến tiền liệt phì đại gây ra các triệu chứng tiết niệu như dòng nước tiểu yếu, tiểu không hết, đi tiểu nhiều lần vào ban ngày và ban đêm. Thuốc thảo dược sử dụng palmetto cưa để giúp giảm khó đi tiểu liên quan đến giai đoạn đầu của BPH cũng như trong việc kiểm soát các vấn đề sinh dục khác, bao gồm viêm tuyến tiền liệt và nhiễm trùng đường tiết niệu, số lượng tinh trùng thấp và thiếu ham muốn tình dục, cũng như đối với tóc mất mát và hói đầu. [6]Pygeum đã được chỉ ra trong một thử nghiệm lâm sàng ở Ý để làm giảm các triệu chứng của tình trạng lành tính tuyến tiền liệt. Chỉ sau hai tháng, tất cả các thông số tiết niệu đều được cải thiện và không có tác dụng phụ nào được ghi nhận. [7]  Ngoài ra, những người đàn ông được sử dụng pygeum có khả năng báo cáo sự cải thiện các triệu chứng tổng thể cao hơn gấp đôi so với những người đàn ông được sử dụng giả dược. [7]

Sức mạnh khoáng sản

 • Khoáng chất cũng rất quan trọng đối với hệ thống nội tiết nam. Một trong những khoáng chất như vậy là kẽm, là một nguyên tố vi lượng đi vào chế độ ăn uống thông qua thực phẩm của chúng ta. Tuy nhiên, với các loại đất cạn kiệt trên khắp thế giới, hàm lượng khoáng chất trong thực vật và động vật thấp hơn nhiều so với dự kiến. Bổ sung kẽm được chứng minh là có thể cải thiện số lượng tinh trùng, khả năng vận động và các đặc điểm thể chất của tinh trùng ở một số nhóm nam giới vô sinh. [8] Kẽm cũng là chất ức chế 5-alpha reductase có khả năng gây tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (BPH) và các bệnh lý tuyến tiền liệt khác, trong đó dihydrotestosterone tăng cao (DHT) đóng một vai trò nào đó. [9]Hạt bí ngô rất giàu kẽm, chất chống oxy hóa và các axit béo thiết yếu giúp sản sinh ra một loại prostaglandin khác có tác dụng giảm viêm. Nó có thể là một cách tuyệt vời dựa trên thực phẩm để có được kẽm, nhưng cũng là các axit béo quan trọng tồn tại trong dầu. Dầu hạt bí ngô đã được sử dụng trong hơn 30 năm ở Châu Âu như một phương pháp hỗ trợ điều trị cho các vấn đề về tiểu tiện liên quan đến bàng quang bị kích thích. [10] Chiết xuất hạt bí ngô đã được xác định là một liệu pháp hiệu quả cho chứng rối loạn tiết niệu và do đó có thể có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng cuộc sống của một người. [10]Theo nguyên tắc chung, hãy luôn thảo luận về việc sử dụng các loại thuốc tự nhiên với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn và việc kiểm tra nồng độ hormone có thể hữu ích. Với những bất thường được xác định, việc lựa chọn đúng loại thực phẩm bổ sung với cường độ phù hợp có thể giúp giảm hiệu quả các triệu chứng của sự mất cân bằng hormone và hỗ trợ một cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn!

Người giới thiệu:

 1. 1) Denton, M, Prus, S, Walters, V. Sự khác biệt về giới trong sức khỏe: một nghiên cứu của Canada về các yếu tố gây hại cho sức khỏe về mặt tâm lý – xã hội, cấu trúc và hành vi. Sóc Sci Med. Năm 2004; 58 (12): 2585-600.
 2. 2) Morley, J, Kaiser, F, Perry, H, Patrick P, Morley, P, Stauber, et al. Những thay đổi theo chiều dọc về testosterone, hormone tạo hoàng thể và hormone kích thích nang trứng ở nam giới lớn tuổi khỏe mạnh. Metab. 1997 tháng 4; 46 (4): 410-3.
 3. 3) Matsumoto, A. Andropause: ý nghĩa lâm sàng của sự suy giảm nồng độ testosterone trong huyết thanh khi lão hóa ở nam giới. J Gerontol A Biol Sci Med Khoa học viễn tưởng. Năm 2002; 57: M76-M99.
 4. 4) Krieg, M, Nass, R, Tunn, S. Ảnh hưởng của lão hóa lên mức độ nội sinh của 5 alpha-dihydrotestosterone, testosterone, estradiol và estrone trong biểu mô và mô đệm của tuyến tiền liệt người bình thường và tăng sản. J Clin Endocrinol Metab. Năm 1993; 77: 375-381.
 5. 5) Thương hiệu, J, Rovers, M, Yeap, B, Schneider, H, Tuomainen, T, Haring R, et al. Testosterone, globulin liên kết hormone giới tính và hội chứng chuyển hóa ở nam giới: dữ liệu cá nhân tham gia phân tích tổng hợp các nghiên cứu quan sát. PLoS Một. 2014; 9: e100409.
 6. 6) chiết xuất Geavlete, P, Multescu, R, Geavlete, B. Serenoa lặp lại trong điều trị tăng sản lành tính tuyến tiền liệt. Ther Adv Urol. 2011 tháng 8; 3 (4): 193-8.
 7. 7) Carani, C, Salvioli, V, Scuteri, A, Borelli, A, Baldini, A, Granata, AR, et al. [Đánh giá tiết niệu và tình dục trong điều trị bệnh lành tính tuyến tiền liệt bằng cách sử dụng Pygeum africanum ở liều cao]. [Bài báo bằng tiếng Ý]. Arch Ital Urol Nefrol Androl. 1991 tháng 9; 63 (3): 341-5.
 8. 8) Jiang, Z, Xingyou, D, Xiaoyan, H, Zhou, L, Liang, W, Qian, L, et al. Nồng độ kẽm trong huyết tương và mối tương quan của chúng với vô sinh nam: Một đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp. Đại diện khoa học [Internet]. 2016 tháng 3; Được xuất bản trực tuyến vào ngày 2 tháng 3 năm 2016 DOI: 10.1038 / srep22386
 9. 9) Stamatiadis, D, Bulteau-Portois, M, Mowszowicz, I. Ức chế hoạt động của 5 alpha-reductase trong da người bởi kẽm và axit azelaic. Br J Dermatol. Tháng 11 năm 1988; 119 (5): 627-32.
 10. 10) Widy-Tyszkiewicz, E, Matlawska, I, Bylka, W. Báo cáo đánh giá về Cucurbita pepo L., tinh dịch. Cơ quan Eur Med. Năm 2012; EMA / HMPC / 136022/2010.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm: 

Hỗ trợ chức năng tuyến tiền liệt khỏe mạnh với Saw Palmetto Extract 1000mg 200 Capsules

Mẹo chăm sóc sức khỏe để hỗ trợ tuyến tiền liệt khỏe mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *