Những lý do để mua nhiều sản phẩm nghệ Curcumin kết hợp với hạt tiêu đen black pepper

Những lý do để mua nhiều sản phẩm nghệ Curcumin kết hợp với hạt tiêu đen black pepper

Qua Cố vấn Y tế Aisle7

Những lý do để mua nhiều sản phẩm nghệ Curcumin kết hợp với hạt tiêu đen black pepper

Người xưa dựa vào một thứ gì đó. Củ nghệ – một loại cà ri chủ yếu của Đông Ấn trong nhiều thế kỷ – làm tăng thêm màu sắc và hương vị đặc biệt cho các món ăn: các nghiên cứu tiếp tục chỉ ra rằng curcumin, thành phần hoạt tính của nó, ảnh hưởng đến sức khỏe theo một số cách có lợi. Khi các nhà nghiên cứu tiếp tục điều tra tác dụng của nó, bao gồm việc bổ sung với số lượng cao hơn mức có thể ăn trong chế độ ăn, việc chủ động thêm loại gia vị này vào chế độ ăn uống thông thường của bạn có thể hỗ trợ sức khỏe của bạn.

Piperine, một thành phần hoạt tính trong hạt tiêu đen, đã được chứng minh là giúp tăng cường sự hấp thụ các thành phần hoạt tính của nghệ (curcumin và các chất curcuminoids liên quan). Do tính khả dụng được cải thiện này, các chất bổ sung có cả curcumin và hạt tiêu đen có thể có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh hơn. Một số nghiên cứu chứng minh khả năng của curcumin trong việc cải thiện cấu hình lipid, giảm stress oxy hóa và giảm mức độ dấu hiệu viêm ở những đối tượng bị rối loạn chuyển hóa và viêm đã sử dụng các chế phẩm bao gồm một lượng nhỏ piperine.

Curcumin từ nghệ có liên quan đến việc bảo vệ các hệ thống cơ thể sau:

1. Khớp

  • Curcumin là một hợp chất chống viêm mạnh, bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của các gốc tự do. Nó cho thấy hứa hẹn trong việc hỗ trợ các tình trạng viêm như viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Một thử nghiệm mù đôi cho thấy curcumin là một chất chống viêm hiệu quả ở bệnh nhân RA.
  • Một thử nghiệm lâm sàng cho thấy nghệ kết hợp với boswellia, ashwagandha và kẽm điều trị hiệu quả chứng đau và cứng liên quan đến chứng xương khớp.

2. Não bộ & Tuần hoàn

  • Các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nghệ cũng có thể đóng góp những tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch.
  • Nghiên cứu sơ bộ đã liên kết curcumin với các biện pháp cải thiện sức khỏe động mạch và mạch máu, và gợi ý rằng nó có thể hỗ trợ tâm trạng.

3. Tiêu hóa

  • Chất curcumin có nguồn gốc từ nghệ là một chất tiêu diệt. Carminatives (còn được gọi là thuốc bổ tiêu hóa thơm hoặc thuốc bổ có mùi thơm) có thể được sử dụng để làm giảm các triệu chứng khó tiêu, đặc biệt khi có nhiều khí.
  • Trong một thử nghiệm mù đôi, bột nghệ đã được tìm thấy để làm giảm chứng khó tiêu.

Những lý do để mua nhiều sản phẩm nghệ Curcumin kết hợp với hạt tiêu đen black pepper

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *