Omega-3 có liên quan đến việc giảm chứng khô mắt mãn tính

Omega-3 có liên quan đến việc giảm chứng khô mắt mãn tính

QuaJane Hart, MD

Omega-3 có liên quan đến việc giảm chứng khô mắt mãn tính

Khô mắt mãn tính là một tình trạng khó chịu có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của một người. Một nghiên cứu trên Tạp chí Nhãn khoa cho thấy axit béo omega-3 đường uống có thể là một trong những lựa chọn tự nhiên giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh khô mắt mãn tính.

Các triệu chứng được cải thiện

  • Trong nghiên cứu này, 64 người bị hội chứng khô mắt được chỉ định ngẫu nhiên 2 viên uống chứa axit béo omega-3 (mỗi viên chứa 180 mg EPA [axit eicosapentaenoic] và 120 mg DHA [axit docosahexaenoic]) hoặc giả dược, mỗi ngày trong 30 ngày. Những người tham gia được kiểm tra mắt trước và sau khi điều trị.

Kết quả cho thấy so với nhóm dùng giả dược, các triệu chứng được cải thiện 26% ở nhóm axit béo omega-3 và các xét nghiệm đo lường sức khỏe nước mắt của một người được cải thiện đáng kể.

Các tác giả nghiên cứu nhận xét rằng nghiên cứu của họ chỉ là một trong số ít cho thấy lợi ích có thể có của omega-3 trong việc cải thiện các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng khô mắt. Họ cũng cảnh báo rằng “do các nguyên nhân khác nhau của hội chứng khô mắt trên khắp thế giới và ảnh hưởng của sự khác biệt về di truyền, chủng tộc và chế độ ăn uống, một thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm với kích thước mẫu lớn hơn và thời gian điều trị lâu hơn được đề xuất để quan sát thời gian dài- hạn hiệu quả và an toàn của chất bổ sung này trong việc cải thiện hội chứng khô mắt. ”

Tại sao omega-3 có thể hữu ích

  • Hầu hết mọi người chưa bao giờ nghĩ cụ thể về sức khỏe của những giọt nước mắt của họ, nhưng những người bị khô mắt mãn tính chắc chắn biết về tầm quan trọng của những giọt nước mắt lành mạnh. Đối với một số người mắc hội chứng này, điều trị thông thường là đủ, nhưng đối với những người khác thì việc giảm nhẹ không hoàn toàn. Đó là lý do tại sao các lựa chọn tự nhiên rất quan trọng để giúp những người bị tình trạng này.
  • Các tác giả nghiên cứu nhận xét rằng axit béo omega-3 có thể giúp ngăn chặn sự biểu hiện gen của chúng ta đối với các yếu tố dẫn đến viêm và tăng cường các yếu tố làm giảm viêm. Những hành động này có thể giúp cải thiện và duy trì sức khỏe của nước mắt, điều cần thiết để giúp mắt chúng ta ẩm và không có triệu chứng.
  • Trước khi dùng chất bổ sung, hãy nói chuyện với bác sĩ hiểu biết về những rủi ro và lợi ích.
  • ( Nhãn khoa 2013; 120: 2191-6)

Jane Hart, MD , được hội đồng chứng nhận về y học nội khoa, phục vụ trong nhiều vai trò chuyên môn khác nhau bao gồm nhà tư vấn, nhà báo và nhà giáo dục. Tiến sĩ Hart, một Giảng viên Lâm sàng tại Trường Y khoa Case ở Cleveland, Ohio, viết nhiều về sức khỏe và sức khỏe và nhiều chủ đề khác cho các tổ chức, trang web và ấn phẩm in ấn được công nhận trên toàn quốc. Với chuyên môn của mình trong các lĩnh vực y tế dự phòng và tích hợp, cô thường xuyên được các phương tiện truyền thông trong nước và địa phương trích dẫn. Tiến sĩ Hart là một giảng viên chuyên nghiệp cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, người tiêu dùng và thanh thiếu niên và là một diễn giả thường xuyên của công ty.
Bản quyền © 2021 TraceGains, Inc. Mọi quyền được bảo lưu.

Thông tin được cung cấp bởi TraceGains chỉ dành cho mục đích thông tin. Nó dựa trên các nghiên cứu khoa học (con người, động vật hoặc trong ống nghiệm), kinh nghiệm lâm sàng hoặc cách sử dụng truyền thống như được trích dẫn trong mỗi bài báo. Các kết quả được báo cáo có thể không nhất thiết xảy ra ở tất cả các cá nhân. Không nên tự điều trị đối với các tình trạng đe dọa tính mạng mà cần được điều trị y tế dưới sự chăm sóc của bác sĩ. Đối với nhiều tình trạng đã được thảo luận, điều trị bằng thuốc theo toa hoặc thuốc không kê đơn cũng có sẵn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, bác sĩ và / hoặc dược sĩ của bạn về bất kỳ vấn đề sức khỏe nào và trước khi sử dụng bất kỳ chất bổ sung nào hoặc trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các loại thuốc được kê đơn. Thông tin hết hạn vào tháng 12 năm 2021.

Link thông tin sản phẩm:

Hỗ trợ sức khỏe mắt và tim khỏe mạnh với Triple Strength Omega-3 Fish Oil 820 mg 100 Quick Release Softgels

Hỗ trợ sức khỏe mắt và tim khỏe mạnh với Omega-3 Fish Oil Lemon Flavor 1300 mg 200 Mini Softgels

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *