Sự kết hợp của b6, b12 và axit folic có thể giúp trì hoãn chứng mất trí nhớ

Mất trí nhớ

(Sự kết hợp của b6, b12 và axit folic có thể giúp trì hoãn chứng mất trí nhớ)

Mauricio Matusiak
Bởi Mauricio Matusiak
Xuất bản: 12 tháng 6, 2013

Sự kết hợp của b6, b12 và axit folic có thể giúp trì hoãn chứng mất trí nhớ

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng việc bổ sung thường xuyên hỗn hợp các loại vitamin có thể giúp trì hoãn sự khởi đầu của bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences, kết luận rằng vitamin B6 và B12 kết hợp với axit folic làm chậm quá trình teo chất xám ở những vùng não bị ảnh hưởng bởi bệnh Alzheimer.

Sự thiếu hụt vitamin B và axit folic đã có liên quan đến chứng sa sút trí tuệ nhưng nghiên cứu này cho thấy dấu hiệu tốt rằng sự kết hợp đơn giản của các loại vitamin có thể trì hoãn sự khởi phát của bệnh. Các nhà sản xuất thuốc khổng lồ đã chi hàng tỷ đô la cho các liệu pháp không hiệu quả nhưng cho đến nay các loại thuốc kê đơn vẫn không thể tìm ra phương pháp điều trị chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ chủ yếu ảnh hưởng đến những người lớn tuổi. Khi con người sống lâu hơn, số lượng bị ảnh hưởng bởi các điều kiện ngày càng tăng. Tổ chức Y tế Thế giới dự đoán số người bị ảnh hưởng bởi bệnh Alzheimer sẽ tăng gấp ba lần từ 36 triệu trên toàn thế giới vào năm 2010 lên 115 triệu vào năm 2050. Não của người lớn tuổi bắt đầu co lại từ tuổi 60 và nhanh hơn ở những người bị thiếu vitamin B12 , nhận thức nhẹ suy giảm, hoặc bệnh Alzheimer. Nếu tốc độ này có thể bị chậm lại đáng kể trước khi bệnh Alzheimer phát triển, nó có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh.

A. David Smith, giáo sư danh dự về dược học tại Đại học Oxford ở Anh và là tác giả cao cấp của nghiên cứu cho biết: “Đây là phương pháp điều trị thay đổi bệnh đầu tiên và duy nhất có hiệu quả . “Chúng tôi đã chứng minh khái niệm rằng bạn có thể sửa đổi căn bệnh này.” Smith và các đồng nghiệp của ông tại Oxford báo cáo rằng tỷ lệ teo trong toàn bộ não của bệnh nhân đã giảm khoảng 30% ở những người dùng vitamin và 53% ở những người dùng vitamin cũng có homocysteine ​​cao.

Các chất bổ sung vitamin B6, B12 và Axit folic có giá cả phải chăng hơn đáng kể so với thuốc kê đơn và có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho nhiều người.

Sự kết hợp của b6, b12 và axit folic có thể giúp trì hoãn chứng mất trí nhớ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *