Bổ sung tốt nhất cho sức khỏe khớp

Bổ sung tốt nhất cho sức khỏe khớp

(Sưu tầm) Viết bởi Stephanie Rubino, ND ĐăngNgày 25 tháng 6 năm 2020

Giống như nhiều người trong chúng ta, bạn có thể đang cảm thấy những tác động tiêu cực của việc hủy bỏ các cuộc hẹn trị liệu thần kinh cột sống và massage, cùng với việc bỏ lỡ các buổi tập tại phòng tập thể dục. Đau khớp, cứng khớp và viêm thường xuyên có thể trở thành một phần phổ biến trong ngày của chúng ta khi chúng ta tiếp tục xa rời thói quen thường ngày, làm việc ở nhà và có ít lựa chọn để giảm bớt. Vì chúng ta tôn trọng các biện pháp tạo khoảng cách về thể chất, điều quan trọng là phải tìm cách hỗ trợ cơ thể và chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Thiết lập thói quen tập thể dục tại nhà, kéo giãn cơ thể hàng ngày và kết hợp đi bộ hoặc chạy bộ ngoài trời là những cách hỗ trợ sức khỏe xương, khớp và cơ trong thời gian này. Con lăn bọt hoặc thiết bị mát-xa điện có thể giúp giảm căng cơ khớp. Bạn cũng có thể xem xét lợi ích của các sản phẩm sức khỏe tự nhiên để hỗ trợ các khớp khỏe mạnh vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số chất bổ sung giúp giảm đau và viêm khớp.

Bổ sung tốt nhất cho sức khỏe khớp

Glucosamine, Chondroitin và MSM (Sức khỏe khớp)

 • Glucosamine, chondroitin và methylsulfonylmethane (MSM) là những chất dinh dưỡng hỗ trợ nổi tiếng cho sức khỏe khớp lâu dài. Glucosamine là tiền chất của glycosaminoglycans, một thành phần chính của sụn (lớp đệm giữa các khớp). Điều trị lâu dài với glucosamine đã được chứng minh là làm giảm đau khớp, cải thiện khả năng vận động của khớp và giảm sự tiến triển của viêm xương khớp. [1]
 • Tương tự như glucosamine, chondroitin là một phần quan trọng của sụn, và đã được chứng minh là làm giảm hoạt động của các enzym phân hủy collagen trong khớp. Chondroitin cũng đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm, giảm đau khớp và cải thiện chức năng khớp. MSM cung cấp một nguồn lưu huỳnh hữu cơ, cần thiết cho sức khỏe mô liên kết và hoạt động như một loại thuốc giảm đau để giảm đau khớp.
 • Bổ sung với sự kết hợp của glucosamine, chondroitin và MSM có thể hỗ trợ sức khỏe khớp bằng cách cải thiện sự bôi trơn khớp, giảm đau và viêm, và bảo vệ chống lại sự thoái hóa sụn.

Axit béo omega-3 (Sức khỏe khớp)

 • Axit béo omega-3, bao gồm axit eicosapentaenoic (EPA) và docosahexaenoic (DHA), rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, bao gồm cả chăm sóc khớp. Axit béo omega-3 giúp giảm viêm và có bằng chứng khiêm tốn nhưng nhất quán rằng omega-3 từ dầu cá có thể giúp cải thiện tình trạng sưng và đau khớp, thời gian cứng khớp vào buổi sáng và hoạt động của bệnh. [2]
 • Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung axit béo omega-3 có thể giúp giảm đau do viêm khớp dạng thấp khi được sử dụng kết hợp với liệu pháp thông thường. [3] Mặc dù cơ thể không thể tạo ra những chất dinh dưỡng quan trọng này nhưng chúng có thể được lấy từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau bao gồm cá nước lạnh như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá bơn và cá cơm, cũng như các nguồn thực vật như hạt lanh, hạt chia hạt giống và hạt gai dầu.
 • Bổ sung Omega-3 mang lại một cách thuận tiện để có được những chất dinh dưỡng quan trọng này. Khi mua các chất bổ sung này, hãy đảm bảo tìm những loại có nguồn gốc từ các loại cá sống ngắn ngày như cá cơm và cá mòi, chứa mức EPA và DHA tiêu chuẩn, đồng thời được kiểm tra nghiêm ngặt về độ tinh khiết và các chất gây ô nhiễm như kim loại nặng, PCB và dioxin .

Nghệ (Sức khỏe khớp)

 • Trong gần 4000 năm, nghệ đã được sử dụng như một loại gia vị ẩm thực và các đặc tính chữa bệnh của nó. Củ nghệ có chứa các hợp chất phytochemical, đáng chú ý nhất là curcumin, cung cấp cho củ nghệ màu vàng đặc trưng. Khi nói đến sức khỏe khớp, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất curcumin có khả năng ngăn chặn các con đường viêm và đau.
 • Là một chất chống oxy hóa tự nhiên, curcumin cũng bảo vệ chống lại tổn thương mô. Thật không may, chất curcumin được hấp thu kém vào máu và phải uống một lượng lớn để mang lại lợi ích điều trị. Do đó, điều quan trọng là phải chọn các chất bổ sung cung cấp các dạng curcumin có khả năng hấp thụ cao như Theracurmin ® . Theracurmin cung cấp các hạt curcumin cực nhỏ (ở dạng huyền phù keo tự nhiên), do đó nó được hấp thụ vào máu nhanh hơn và lâu hơn.
 • Theracurmin đã được chứng minh là hỗ trợ phản ứng viêm lành mạnh, cải thiện chức năng khớp và giảm đau khớp. Trong một thử nghiệm, dùng Theracurmin trong 4 tuần có và không tập thể dục có hiệu quả trong việc giảm đau và tăng cường chức năng cân bằng và cơ bắp ở bệnh nhân viêm xương khớp. [4]

Màng vỏ trứng tự nhiên NEM (Sức khỏe khớp) 

 • NEM chứa collagen tự nhiên, chondroitin, axit hyaluronic và các glycosaminoglycan khác, là những khối xây dựng để sửa chữa sụn và mô liên kết. Các thử nghiệm lâm sàng điều tra NEM đã cho thấy nó giúp giảm đau khớp và cứng liên quan đến viêm xương khớp. Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên, đa trung tâm, mù đôi, có đối chứng với giả dược, bệnh nhân được sử dụng NEM hoặc giả dược trong 8 tuần. [5]
 • Bổ sung 500 mg NEM một lần mỗi ngày làm giảm đáng kể cả đau khớp và cứng khớp so với giả dược ở 10, 30 và 60 ngày. NEM là một lựa chọn hiệu quả và an toàn để điều trị đau và cứng liên quan đến thoái hóa khớp gối.

Collagen (Sức khỏe khớp)

 • Collagen là một loại protein phong phú nhất trong cơ thể con người và là thành phần chính của sụn, dây chằng, gân, xương, da và răng. Thật không may, sau tuổi 30, tự nhiên chúng ta sản xuất ít collagen hơn, dẫn đến rụng tóc và mỏng, móng tay giòn, nếp nhăn da và thoái hóa khớp.
 • Hỗ trợ sản xuất collagen là một bước rất quan trọng trong việc duy trì các khớp và xương của chúng ta. Sử dụng chất bổ sung collagen thủy phân đã được chứng minh là hỗ trợ sức khỏe khớp và giảm đau khớp. Trong một nghiên cứu kéo dài 24 tuần, collagen bổ sung đã được chứng minh là cải thiện tình trạng đau khớp ở các vận động viên và có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa khớp. [6]
 • Ngoài việc bổ sung collagen thủy phân, tiêu thụ thực phẩm giàu protein, nước hầm xương và thực phẩm giàu vitamin C, chẳng hạn như quả mọng và cam, là chìa khóa để hỗ trợ sản xuất collagen.
 • Khi chúng ta đối mặt với những ngày sắp tới và đối phó với số lượng thay đổi đang diễn ra, hãy nhớ chăm sóc cơ thể của bạn. Lựa chọn thực phẩm lành mạnh, thường xuyên vận động và vươn vai, và các chất dinh dưỡng hỗ trợ cơ thể sẽ giúp bạn đối phó trong thời gian khó khăn này.

Người giới thiệu

 1. Jerosch J. Ảnh hưởng của glucosamine và chondroitin sulfate đối với sự trao đổi chất của sụn trong viêm khớp: Triển vọng về các đối tác dinh dưỡng khác, đặc biệt là axit béo omega-3. Int J Rheumatol .
 2. Miles EA, Calder PC. Ảnh hưởng của axit béo không bão hòa đa n-3 của biển đối với chức năng miễn dịch và đánh giá một cách có hệ thống về ảnh hưởng của chúng đối với kết quả lâm sàng ở bệnh viêm khớp dạng thấp. Br J Nutr . Năm 2012; 107 Bổ sung 2: S171-S184.
 3. Rajaei E, Mowla K, Ghorbani A, et al. Tác dụng của axit béo omega-3 ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp đang điều trị bằng liệu pháp DMARDs: thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên mù đôi. Glob J Khoa học sức khỏe . Năm 2015; 8 (7): 18-25.
 4. Shin YA, Suk MH, Jang HS, et al. Tác dụng ngắn hạn của liều Theracurmin và loại bài tập lên cơn đau, khả năng đi lại và chức năng cơ ở bệnh nhân thoái hóa khớp gối. J Bài tập Phục hồi . Năm 2017; 13 (6): 684-692.
 5. Ruff KJ, Winkler A, Jackson RW, et al. Màng vỏ trứng trong điều trị đau và cứng do thoái hóa khớp gối: một nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên, đa trung tâm, mù đôi, có đối chứng với giả dược. Clin Rheumatol . Năm 2009; 28 (8): 907-914.
 6. Clark KL, Sebastianelli W, Flechsenhar KR, et al. Nghiên cứu kéo dài 24 tuần về việc sử dụng collagen hydrolysate như một chất bổ sung chế độ ăn uống ở các vận động viên bị đau khớp liên quan đến hoạt động. Curr Med Res Opin . Năm 2008; 24 (5): 1485-1496.

Bổ sung tốt nhất cho sức khỏe khớp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *