CoQ10 – Chất bổ sung tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

CoQ10 – Chất bổ sung tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

CoQ10 - Chất bổ sung tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

Trong một ngày bình thường, nhịp đập trái tim con người hơn 100.000 lần để bơm hơn 5.000 lít máu thông qua hơn 60.000 dặm của các mạch máu. Trong suốt cuộc đời, có hơn 2,5 tỷ nhịp tim bơm tổng cộng 100 tỷ gallon máu.

Điều quan trọng là phải hỗ trợ sức khỏe của trái tim của bạn để nó có thể thực hiện chức năng quan trọng của nó. Có nhiều chế độ ăn uống, lối sống và chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Nhưng đối với những người đối mặt với bất kỳ căng thẳng hoặc thách thức nào trong chức năng tim, việc bổ sung coenzyme Q10 (CoQ10) có thể rất quan trọng.

CoQ10 là gì?

 • CoQ10 là một chất chống oxy hóa trong cơ thể được sử dụng để sản xuất năng lượng bởi ty thể – đơn vị sản xuất năng lượng của các tế bào trong cơ thể chúng ta.
 • Hầu hết thời gian, cơ thể tự sản xuất đủ CoQ10. Nhưng nghiên cứu đáng kể cho thấy rằng có nhiều trường hợp mà cơ thể nói chung hoặc một số mô nhất định không tạo ra đủ mức CoQ10.
 • Đặc biệt, mức CoQ10 thấp được tìm thấy bất cứ khi nào tim hoặc hệ thống mạch máu bị căng thẳng. Thuốc statin làm giảm cholesterol và một số loại thuốc khác dẫn đến mức CoQ10 thấp hơn. Hầu hết các bác sĩ hiện đã nhận thức được tầm quan trọng của việc bổ sung CoQ10 cho bệnh nhân của họ đang dùng statin để ngăn chặn sự sụt giảm nồng độ CoQ10.
 • Mức CoQ10 thấp cũng được tìm thấy với chứng viêm, béo phì và tiểu đường. Cuối cùng, những người trên 60 tuổi thường có mức CoQ10 thấp hơn vì quá trình sản xuất trong tế bào được biết là sẽ giảm khi chúng ta già đi.
 • May mắn thay, dùng CoQ10 như một loại thực phẩm chức năng có thể khôi phục lại mức độ thích hợp của hợp chất quan trọng này.

Các lợi ích sức khỏe của CoQ10 là gì?

 • CoQ10 đã nổi lên trong 40 năm qua như một loại thực phẩm chức năng bán chạy nhất dựa trên một lượng lớn các nghiên cứu khoa học nêu bật những lợi ích sức khỏe đáng kể.
 • Hầu hết các lợi ích sức khỏe của CoQ10 liên quan đến khả năng cải thiện sản xuất năng lượng và hoạt động như một chất chống oxy hóa. Là một chất chống oxy hóa ,
 • CoQ10 bảo vệ cấu trúc tế bào khỏi bị hư hại.
 • Nó cũng giúp giữ vitamin E ở dạng chống oxy hóa tích cực và làm tăng mức độ của các enzym chống oxy hóa quan trọng giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.

Tại sao CoQ10 lại quan trọng đối với sức khỏe tim mạch?

Các thử nghiệm lâm sàng trên người đã ghi nhận nhiều lợi ích của CoQ10 trong việc cải thiện chức năng của tim. Thật dễ dàng để hiểu tại sao. CoQ10 rất cần thiết cho các tế bào của tim và bất cứ khi nào các tế bào của tim bị căng thẳng hoặc gặp thách thức, nó sẽ tạo ra nhu cầu về CoQ10 tăng lên.
Việc bổ sung CooQ10 trong những tình huống này chỉ đơn giản là cung cấp nhu cầu. Các nghiên cứu lâm sàng chứng minh rằng việc điều chỉnh sự thiếu hụt CoQ10 có thể tạo ra những cải thiện đáng kể trong chức năng tim. Dưới đây là những lợi ích chính được ghi nhận trong các nghiên cứu lâm sàng với CoQ10 trong việc cải thiện chức năng của tim:

 • Tăng cường sử dụng oxy của cơ tim. ‌‌
 • Tăng sản xuất sản xuất năng lượng tế bào của cơ tim.
 • Tăng khả năng tập thể dục ở những người bị suy giảm chức năng tim.
 • Cải thiện kiểm soát huyết áp.

Một lần nữa, bổ sung CoQ10 đặc biệt quan trọng ở những người dùng thuốc statin để giảm cholesterol. Việc sản xuất cholesterol và CoQ10 chảy theo cùng một con đường sinh hóa. Statin ngăn chặn con đường ngược dòng của cả CoQ10 và cholesterol Sự tắc nghẽn này dẫn đến mức thấp hơn của cả cholesterol và CoQ10. Với việc sử dụng statin, mức CoQ10 có thể giảm tới 50%. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng mức CoQ10 thấp hơn do thuốc statin gây ra có thể là nguyên nhân gây ra một số tác dụng phụ được báo cáo đối với statin, chẳng hạn như mệt mỏi và đau cơ. Bổ sung CoQ10 ở người dùng statin có thể cải thiện khả năng dung nạp của các loại thuốc này.

Hình thức tốt nhất của CoQ10 là gì?

 • Hầu hết về mặt thương mại chủ yếu được sản xuất thông qua quá trình lên men nấm men. CoQ10 có sẵn ở hai dạng hóa học có thể thay thế cho nhau trong cơ thể – ubiquinone và ubiquinol. Hai dạng này cũng có sẵn dưới dạng thực phẩm chức năng, nhưng một khi được hấp thụ, hai dạng này có thể thay thế cho nhau. Khoảng 95% CoQ10 trong cơ thể ở dạng ubiquinol. Hình thức này là hình thức tích cực nhất. Tuy nhiên, dùng ubiquinone thường dẫn đến dễ dàng chuyển đổi thành ubiquinol trong cơ thể. Vì vậy, một trong hai hình thức cuối cùng làm tăng nồng độ ubiquinol trong máu.
 • Cho đến năm 2007, CoQ10 dưới dạng thực phẩm chức năng chỉ có ở dạng ubiquinone. Ubiquinone vẫn là dạng được sử dụng trong phần lớn các nghiên cứu cho thấy lợi ích của việc bổ sung CoQ10. Những nghiên cứu này đã sử dụng ubiquinone cho một loạt các chỉ định bao gồm hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Ubiquinone là một dạng bột tinh thể không hòa tan trong nước và rất khó hấp thụ khi uống lúc đói. Tuy nhiên, khi dùng với thức ăn (đặc biệt là với dầu), ubiquinone được hấp thu tốt hơn ít nhất hai lần so với khi uống lúc đói.
 • Dạng ubiquinol có khả năng hòa tan tốt hơn và do đó, sinh khả dụng được cải thiện một chút so với ubiquinone, nhưng chính xác mức độ hấp thu tốt hơn ubiquinone vẫn chưa được xác định rõ ràng. May mắn thay, có rất nhiều thông tin hiện có từ tất cả các nghiên cứu lâm sàng đã được công bố cho phép đưa ra các khuyến nghị về liều lượng thích hợp cho một trong hai dạng.

Tôi nên uống bao nhiêu CoQ10?

 • Đối với những người đang dùng thuốc statin hoặc những người đang tìm kiếm sự hỗ trợ chống oxy hóa nói chung, liều lượng CoQ10 nói chung là 100 mg cho cả hai dạng. Đối với những người bị tăng nhu cầu do căng thẳng của tim, lão hóa, béo phì hoặc tiểu đường; liều lượng là 150 đến 200 mg đối với ubiquinone và 100 đến 150 mg đối với ubiquinol.
 • Hãy chắc chắn để bổ sung CoQ10 cùng với thức ăn để được hấp thụ tối đa.

Tác dụng phụ và tương tác thuốc của CoQ10

 • Liều lượng CoQ10 lên đến 1.200 mg / ngày ở người lớn đã được chứng minh là không tạo ra tác dụng phụ.
 • Ngoài statin, có những loại thuốc khác có thể làm giảm mức CoQ10 bằng cách ngăn chặn quá trình sản xuất thuốc.
 • Chúng bao gồm bao gồm các loại thuốc giảm cholesterol khác cũng như thuốc chẹn beta, phenothiazin và thuốc chống trầm cảm ba vòng.

Bài báo này được viết bởi Tiến sĩ Michael Murray, Cố vấn trưởng Khoa học của iHerb. Trong hơn ba thập kỷ, Tiến sĩ Murray là nhà lãnh đạo tư tưởng, tác giả và chuyên gia về dinh dưỡng, thực phẩm chức năng và các sản phẩm tự nhiên. Ông đã xuất bản hơn 30 cuốn sách, trong đó có cuốn Bách khoa toàn thư về Y học tự nhiên bán chạy nhất, hiện đã xuất bản lần thứ năm, đã được sử dụng bởi hơn 100.000 chuyên gia chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu. Tìm hiểu thêm về anh ấy trên DoctorMurray.com hoặc Trang iHerb của anh ấy .

 

Sản phẩm bạn có thể tham khảo và mua:

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch với CoQ10 200mg with PQQ BioPerine & Omega-3 120 Softgels

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch với CoQ10 200mg + PQQ with Organic Olive Oil High Absorption 120 Softgels

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch và năng lượng tế bào với Doctor’s Best High Absorption CoQ10 100mg 120 Softgels

Giúp hỗ trợ chức năng tim và sản xuất năng lượng tế bào Nature Made CoQ10 200 mg 140 Softgel

Viên uống hỗ trợ tim mạch và huyết áp Qunol Mega CoQ10 100 mg 120 Softgels

Viên uống hỗ trợ tim mạch và huyết áp Qunol Ultra CoQ10 100mg 150 Softgels 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *