Ngăn ngừa cảm lạnh với bổ sung kẽm

Zinc supplements

Ngăn ngừa cảm lạnh với bổ sung kẽm

Mauricio Matusiak
Bởi Mauricio Matusiak
Xuất bản: 31 tháng 10, 2014

Ngăn ngừa cảm lạnh với bổ sung kẽm

Thời tiết lạnh giá sắp đến và bệnh cảm cúm thông thường cũng vậy. Khi mọi người bắt đầu tìm kiếm các chất bổ sung để xây dựng hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa cảm lạnh trong những tháng mùa đông, một nghiên cứu mới cho thấy bổ sung kẽm có thể là cách tốt nhất để ngăn ngừa cảm lạnh thông thường.

Một báo cáo gần đây cho thấy bổ sung kẽm có lợi trong việc ngăn ngừa cảm lạnh. Ngoài ra, nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada nhấn mạnh rằng rửa tay cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh lây lan, các tác giả kết luận. Tiến sĩ Michael Allan, Khoa Y học Gia đình, Đại học Alberta, cho biết: “Bằng chứng tốt nhất cho việc ngăn ngừa cảm lạnh thông thường hỗ trợ rửa tay và có thể là sử dụng các chất bổ sung kẽm.

Ít nhất hai thử nghiệm chỉ ra rằng trẻ em dùng 10 hoặc 15mg kẽm sulphat mỗi ngày có tỷ lệ cảm lạnh thấp hơn và nghỉ học do cảm lạnh ít hơn. Mặc dù các nghiên cứu được thực hiện trên trẻ em, các nhà nghiên cứu kết luận rằng không có lý do gì kẽm chỉ có thể hoạt động ở trẻ em chứ không phải người lớn.

Cảm lạnh thông thường ảnh hưởng đến người lớn khoảng 2-3 lần một năm và trẻ em dưới 2 tuổi khoảng 6 lần một năm. Các triệu chứng như đau họng, nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi, ho và khó chịu thường nặng hơn trong ngày 1-3 và có thể kéo dài 7-10 ngày, đôi khi kéo dài đến 3 tuần. Chỉ khoảng một trong 20 bệnh cảm lạnh là do vi khuẩn gây ra, với phần lớn là do vi rút gây ra và không thể điều trị bằng thuốc kháng sinh học.

Điều quan trọng cần lưu ý là các sản phẩm này không được thiết kế để chữa bệnh hoặc ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Bổ sung vitamin hàng ngày cung cấp bảo hiểm dinh dưỡng quan trọng cho hàng triệu người dùng đang tìm cách bảo vệ lượng dinh dưỡng của họ bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh.

Zinc supplements

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *