Nghiên cứu mới của UCLA đề xuất Curcumin có thể cải thiện trí nhớ, tâm trạng và sự chú ý

Nghiên cứu mới của UCLA đề xuất Curcumin có thể cải thiện trí nhớ, tâm trạng và sự chú ý

Viết bởi Leigh Matthews Đã đăngNgày 3 tháng 4 năm 2018

Nếu bạn cảm thấy khó chú ý, bạn sẽ muốn chú ý đến nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu tại UCLA . Trong một thử nghiệm lâm sàng kéo dài 18 tháng, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy chất curcumin, sắc tố màu vàng tươi được tìm thấy trong củ nghệ, có thể giúp cải thiện sự chú ý, trí nhớ và tâm trạng ở người lớn tuổi mắc các chứng bệnh về trí nhớ nhẹ do tuổi tác. [1]

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra một số lợi ích tiềm năng của curcumin đối với sức khỏe não bộ, bao gồm tác dụng chống oxy hóa và chống viêm, cũng như khả năng ảnh hưởng đến biểu hiện gen và bảo vệ tế bào thần kinh. [2] , [3] , [4] Thử nghiệm lâm sàng mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược mới nhất bổ sung vào cơ sở bằng chứng này, cho thấy rằng Theracurmin®, dạng curcumin được hấp thụ số 1 *, nâng cao chức năng nhận thức ở người lớn .

Để điều tra tác động của curcumin đối với chức năng não, các nhà nghiên cứu đã tuyển chọn 40 người trưởng thành từ 51–84 tuổi mắc các chứng bệnh về trí nhớ nhẹ. Họ chỉ định ngẫu nhiên các tình nguyện viên vào các nhóm nhận giả dược hoặc 90 mg Theracurmin hai lần một ngày trong 18 tháng và kiểm tra nồng độ curcumin trong máu của họ khi bắt đầu và kết thúc nghiên cứu. Các tình nguyện viên cũng trải qua các bài đánh giá nhận thức tiêu chuẩn sáu tháng một lần.

Nghiên cứu mới của UCLA đề xuất Curcumin có thể cải thiện trí nhớ, tâm trạng và sự chú ý

Tác dụng của curcumin đối với trí nhớ và tâm trạng

  • So với giả dược, những tình nguyện viên được bổ sung curcumin cho thấy những cải thiện đáng kể về trí nhớ và sự chú ý. Điều này bao gồm sự cải thiện 28% trong các bài kiểm tra trí nhớ trong thời gian thử nghiệm 18 tháng, cũng như cải thiện nhẹ về tâm trạng.
  • Với sự cải thiện rõ ràng về tâm trạng ở những người dùng curcumin trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu có kế hoạch thực hiện một nghiên cứu lớn hơn để điều tra mối liên hệ này.
  • Ba mươi tình nguyện viên trong nghiên cứu này đã trải qua các cuộc đánh giá bổ sung bằng cách sử dụng địa hình phát xạ positron (quét PET). Các nhà nghiên cứu đã tìm kiếm bất kỳ thay đổi nào về mức độ mảng amyloid và tín hiệu tau trong mô não của họ – loại thay đổi liên quan đến suy giảm nhận thức và mất trí nhớ. So với nhóm dùng giả dược, những người dùng Theracurmin hàng ngày trong 18 tháng có ít tín hiệu amyloid và tau hơn ở các vùng não đóng vai trò chính trong trí nhớ và cảm xúc, cụ thể là hạch hạnh nhân và vùng dưới đồi.

Nghiên cứu mới của UCLA đề xuất Curcumin có thể cải thiện trí nhớ, tâm trạng và sự chú ý

Bộ não của bạn dựa trên chất curcumin

  • Curcumin là một hợp chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chống lại tổn thương oxy hóa, bao gồm cả trong mô não. [2] Nó cũng có thể ức chế sản xuất các chất gây viêm, ảnh hưởng đến sự biểu hiện của các gen có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tế bào thần kinh (tế bào não) và tăng cường loại bỏ mảng bám amyloid để giúp hỗ trợ sức khỏe nhận thức. [2] , [3]
  • Nghiên cứu trước đây cũng đã tìm thấy bằng chứng cho thấy curcumin có thể bảo vệ chống lại tác động của peptide hoạt tính endothelin-1 (ET-1), có liên quan đến cái chết của các tế bào ở vùng hải mã (vùng não liên quan đến trí nhớ). [4]
  • Nghiên cứu mới nhất này đã được công bố trên tạp chí The American Journal of Geriatric Psychiatry vào tháng 3 năm 2018 , bổ sung vào cơ thể ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy rằng Theracurmin, dạng curcumin được hấp thụ số 1 *, có thể có những lợi ích đáng kể cho não ở tuổi già và trong suốt cuộc đời.

Người giới thiệu:

  1. [1] Small GW, et al. Tác dụng của Amyloid và Tau đối với trí nhớ và não của một dạng Curcumin khả dụng sinh học ở người lớn không bị mất trí nhớ: Một thử nghiệm 18 tháng mù đôi, có kiểm soát giả dược. Am J Lão khoa Tâm thần . 2017 ngày 27 tháng 10; pii: S1064-7481 (17) 30511-0.
  2. [2] Daverey A. & Agrawal SK. Curcumin làm giảm bớt căng thẳng oxy hóa và rối loạn chức năng ty thể trong tế bào hình sao. Khoa học thần kinh . 2016 ngày 14 tháng 7; 333: 92-103.
  3. [3] Goozee KG, và cộng sự. Kiểm tra giá trị lâm sàng tiềm năng của curcumin trong việc phòng ngừa và chẩn đoán bệnh Alzheimer. Br J Nutr . 2016 ngày 14 tháng 2; 115 (3): 449-65.
  4. [4] Stankowska, DL, et al. Tác dụng bảo vệ thần kinh của curcumin đối với quá trình chết tế bào qua trung gian endothelin-1 trong tế bào thần kinh hải mã. Nutr Neurosci. 2017 Tháng Sáu; 20 (5): 273-283.

* Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng Theracurmin có khả năng sinh học cao hơn trên cơ sở miligam đến miligam so với các dạng curcumin thông thường và được tăng cường hàng đầu khác.
† Theo dữ liệu của SPINS 2014.

Nghiên cứu mới của UCLA đề xuất Curcumin có thể cải thiện trí nhớ, tâm trạng và sự chú ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *