SAW PALMETTO (còn gọi là cây cọ)?

SAW PALMETTO (còn gọi là cây cọ)?

Vài cái tên gọi khác: Cây cọ lùn Mỹ, Cây cọ lùn Hoa Kỳ, Cây cọ cảnh Baies du Chou, Cây cọ cảnh Baies du Palmier, Cây cọ cải bắp, Cây cọ chou, cây Ju-Zhong, Palma Enana Americana, Palmier de Floride, Palmier Nain, Palmier Nain Américain, Palmier Scie, Sabal, Sabal Fructus, Sabal serrulata , Saw Palmetto Berry, Serenoa lặp lại, Serenoa serrulata.

SAW PALMETTO (còn gọi là cây cọ)?

Tổng quát:

 • Saw Palmetto là một loại thực vật. Quả chín của nó được dùng để làm thuốc.
 • Saw Palmetto được biết đến nhiều nhất với công dụng làm giảm các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt (phì đại lành tính tuyến tiền liệt, BPH). Theo nhiều nghiên cứu cho thấy công dụng này mang lại hiệu quả.
 • Saw Palmetto được sử dụng để điều trị một số loại nhiễm trùng tuyến tiền liệt. Nó cũng đôi khi được sử dụng, kết hợp với các loại thảo mộc khác, để điều trị ung thư tuyến tiền liệt.
 • Một số người sử dụng palmetto cưa để chữa cảm lạnh và ho, đau họng, hen suyễn, viêm phế quản mãn tính, hội chứng đau vùng chậu mãn tính và đau nửa đầu. Nó cũng được sử dụng để tăng lưu lượng nước tiểu (như một loại thuốc lợi tiểu), để thúc đẩy thư giãn (như một loại thuốc an thần) và để tăng cường ham muốn tình dục (như một chất kích thích tình dục).

Làm thế nào nó hoạt động?

 • Saw Palmetto không thu nhỏ kích thước tổng thể của tuyến tiền liệt, nhưng nó dường như thu nhỏ lớp niêm mạc bên trong gây áp lực lên các ống dẫn nước tiểu.

Sử dụng và hiệu quả:

 • Có thể có hiệu quả cho: Phẫu thuật tuyến tiền liệt (cắt bỏ tuyến tiền liệt qua đường nội soi; TURP) . Nghiên cứu cho thấy rằng uống 320 mg palmetto hàng ngày trong 2 tháng trước khi phẫu thuật tuyến tiền liệt có thể giảm thời gian phẫu thuật, mất máu, sự phát triển của các vấn đề trong quá trình phẫu thuật và tổng thời gian nằm viện. Tuy nhiên, một nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng dùng 160 mg mỗi ngày 5 tuần trước khi phẫu thuật không làm giảm nguy cơ các vấn đề trong quá trình phẫu thuật.
 • Có thể không hiệu quả đối với: Phì đại tuyến tiền liệt (tăng sản lành tính tuyến tiền liệt; BPH) . Có nhiều nghiên cứu mâu thuẫn và mâu thuẫn về lợi ích của saw palmetto đối với các triệu chứng của tuyến tiền liệt. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng saw palmetto có thể cải thiện một cách khiêm tốn các triệu chứng như đi vệ sinh vào ban đêm ở một số nam giới mắc BPH. Tuy nhiên, chất lượng cao hơn và nghiên cứu đáng tin cậy hơn dường như chỉ ra rằng saw palmetto có ít hoặc không có lợi cho việc giảm các triệu chứng này. Bất kỳ lợi ích nào ở mức tốt nhất là khiêm tốn.
 • Không đủ bằng chứng để xếp hạng hiệu quả cho: Sưng tuyến tiền liệt và hội chứng đau vùng chậu mãn tính. Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng saw palmetto có thể cải thiện các triệu chứng sưng tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu ban đầu khác cho thấy rằng dùng palmetto, selen và lycopene, nhưng không chỉ dùng palmetto, có thể cải thiện các triệu chứng sưng tuyến tiền liệt và hội chứng đau vùng chậu mãn tính. Dùng một số loại thảo dược kết hợp có chứa saw palmetto dường như cải thiện tác dụng của sparfloxacin hoặc prulifloxacin trong việc điều trị các triệu chứng sưng tuyến tiền liệt do nhiễm trùng. Tuy nhiên, saw palmetto dường như không cải thiện các triệu chứng sưng tuyến tiền liệt không phải do nhiễm trùng.
 • Ung thư tiền liệt tuyến: Các nghiên cứu cho đến nay đã phát hiện ra rằng việc sử dụng palmetto có vẻ như không ngăn ngừa được ung thư tuyến tiền liệt.
 • Hói đầu: Một số người đàn ông báo cáo rằng sử dụng saw palmetto với beta-sitosterol làm cho họ mọc nhiều hơn và tóc tốt hơn.
 • Kiểm soát bàng quang (bàng quang sinh thần kinh): Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng dùng 90-120 giọt kết hợp echinacea và saw palmetto trong 77 ngày giúp cải thiện lượng nước tiểu mà bàng quang có thể giữ và lượng nước tiểu còn lại trong bàng quang sau khi đi tiểu ở phụ nữ bị bàng quang thần kinh.

Những lợi ích của SAW PALMETTO (còn gọi là cây cọ):

 • Cảm lạnh và ho.
 • Đau họng.
 • Bệnh hen suyễn.
 • Viêm phế quản mãn tính.
 • Đau đầu Migraine.
 • Tăng kích thước ngực.
 • Giảm chảy máu sau phẫu thuật tuyến tiền liệt.

Các điều kiện khác: Cần có thêm bằng chứng để đánh giá hiệu quả của Saw Palmetto cho những mục đích sử dụng này.

PHẢN ỨNG PHỤ:

 • Saw Palmetto là AN TOÀN TUYỆT ĐỐI đối với hầu hết mọi người. Các tác dụng phụ thường nhẹ. Một số người đã báo cáo rằng chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa, táo bón và tiêu chảy. Một số người đã báo cáo rằng răng cưa gây ra bất lực. Tuy nhiên, những tác dụng phụ này dường như không xảy ra với khẩu hình răng cưa nhiều hơn so với viên uống có đường.
 • Có một số lo ngại rằng palmetto cưa có thể gây ra các vấn đề về gan hoặc tuyến tụy ở một số người. Đã có hai báo cáo về tổn thương gan và một báo cáo về tổn thương tuyến tụy ở những người đã dùng khẩu hình palmetto. Tuy nhiên, không có đủ thông tin để biết liệu palmetto có phải là nguyên nhân thực sự của những tác dụng phụ này hay không.
 • Saw Palmetto CÓ THỂ AN TOÀN khi được đưa vào trực tràng một cách thích hợp trong tối đa 30 ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng trong thời gian dài có an toàn hay không thì không phải ai cũng biết.

ĐỀ PHÒNG & CẢNH BÁO ĐẶC BIỆT:

 • Mang thai và cho con bú: Saw Palmetto KHÔNG AN TOÀN KHI sử dụng trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Nó hoạt động giống như một loại hormone, và điều này có thể gây nguy hiểm cho thai kỳ. Không sử dụng trong khi mang thai hoặc cho con bú.
 • Phẫu thuật: Palmetto cưa có thể làm chậm quá trình đông máu. Có một số lo ngại rằng nó có thể gây chảy máu thêm trong và sau khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng palmetto cưa ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

SAW PALMETTO (còn gọi là cây cọ)?

Link thông tin sản phẩm tham khảo:

Hỗ trợ chức năng tuyến tiền liệt khỏe mạnh với Saw Palmetto Extract 1000mg 200 Capsules

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *