Saffron: Câu trả lời hay nhất của thiên nhiên để thúc đẩy tâm trạng

Saffron thúc đẩy tâm trạng

(Saffron: Câu trả lời hay nhất của thiên nhiên để thúc đẩy tâm trạng)

Xuất bản: 23 tháng 6 năm 2021
Bởi Tiến sĩ Michael Murray, ND

Saffron: Câu trả lời hay nhất của thiên nhiên để thúc đẩy tâm trạng

Saffron là gì?

 • Nghệ tây ( Crocus sativus ) là loại gia vị đắt nhất thế giới và hiện đang trở thành phương pháp tiếp cận thảo dược được đánh giá cao nhất để thúc đẩy tâm trạng, thúc đẩy tâm trí thoải mái và tập trung, cải thiện chất lượng giấc ngủ và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.
 • Nghệ tây, như một loại gia vị, đắt tiền vì nó có nguồn gốc từ nhụy của hoa. Vòi nhụy là những phần giống như sợi chỉ ở trung tâm của hoa. Nhụy của nghệ tây có thể có màu đỏ, vàng hoặc vàng cam vàng.
 • Là một chất bổ sung chế độ ăn uống, các thử nghiệm lâm sàng chất lượng cao đã phát hiện ra rằng chất chiết xuất từ ​​nghệ tây từ cánh hoa có hiệu quả tương tự như chất chiết xuất từ ​​cây nhụy đắt tiền hơn nhiều. Hiệu quả tương đương này dựa trên sự cải thiện điểm số đánh giá lâm sàng được công nhận tốt về tâm trạng được tạo ra bởi chiết xuất từ ​​nhụy hoa nghệ tây hoặc cánh hoa.

Lợi ích sức khỏe của Saffron:

‌‌‌‌Affron – Chiết xuất nghệ tây thượng hạng

 • Lý do mà chiết xuất từ ​​nhụy hoặc cánh hoa tạo ra kết quả là vì cả hai đều có thể chứa các hợp chất hoạt động giống nhau – sắc tố thực vật carotenoid chịu trách nhiệm về màu sắc của đầu nhụy và cánh hoa. Các yếu tố quyết định liệu chiết xuất từ ​​cánh hoa có tất cả các sắc tố này hay không là chúng được trồng ở đâu và như thế nào. Ví dụ, affron®, chiết xuất nghệ tây cao cấp, có nguồn gốc từ những cánh hoa phong phú hơn của hoa nghệ tây Tây Ban Nha vì nó cũng có thể cung cấp carotenoid chính của nhụy, crocin, thiếu trong các chiết xuất từ ​​cánh hoa khác.
 • Trong affron, các hợp chất carotenoid được gọi là Liperosalides, bao gồm ba phân tử carotenoid quan trọng nhất là crocin, picrocrocin và safranal. Trong affron, các hợp chất này nói chung được tiêu chuẩn hóa ở mức 3,5% để cung cấp mức liều lượng nhất quán. affron sử dụng quy trình chiết xuất độc quyền giúp cô đặc và bảo tồn các hợp chất hoạt tính này, làm cho nó trở thành chiết xuất nghệ tây cao cấp. Các nghiên cứu chi tiết về khả năng hấp thụ cũng cho thấy những ưu điểm của affron.

‌‌‌‌Saffron có thể giúp cải thiện tâm trạng

 • Saffron đã nổi lên như một trong những cách tiếp cận tự nhiên tốt nhất để thúc đẩy tâm trạng. Nhiều nghiên cứu hiện đã chỉ ra các chiết xuất khác nhau của nghệ tây an toàn và hiệu quả như một chất cải thiện tâm trạng tự nhiên với lợi ích bổ sung là làm dịu cảm giác lo lắng.

Làm thế nào để Saffron Boost Tâm trạng?

 • Tác dụng cải thiện tâm trạng và làm dịu tâm trạng của Saffron là do nhiều cơ sở hoạt động. Ví dụ, nó làm tăng mức độ trong não của các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng giúp cải thiện tâm trạng như serotonin và dopamine. Nó cũng điều chỉnh phản ứng căng thẳng và có tác dụng chống viêm trong não.

Nghiên cứu nói lên điều gì?

 • Các nghiên cứu lâm sàng trên người được thực hiện với affron được thiết kế đặc biệt tốt và đã cho thấy những tác dụng đáng kể trong việc thúc đẩy tâm trạng và giảm bớt cảm giác căng thẳng, ngay cả ở những người khỏe mạnh. Ví dụ, trong một nghiên cứu ở những đối tượng khỏe mạnh, affron với liều lượng 14 mg hai lần mỗi ngày trong bốn tuần, giúp tăng tâm trạng, giảm cảm giác lo lắng và cải thiện khả năng kiểm soát căng thẳng. Những lợi ích này được tạo ra mà không có tác dụng phụ.
 • affron cũng là chế phẩm nghệ tây đầu tiên được nghiên cứu ở thanh thiếu niên. Trong một nghiên cứu mù đôi kéo dài 8 tuần, thanh thiếu niên 12-16 tuổi có điểm tâm trạng thấp và / hoặc cảm giác lo lắng được cho dùng affron (14 mg x 2 lần / ngày) hoặc giả dược. Những thanh thiếu niên dùng affron® đã cho thấy sự cải thiện nhiều hơn các triệu chứng liên quan đến tâm trạng thấp, chẳng hạn như nội tâm hóa cảm giác, lo lắng chia ly và ám ảnh xã hội.
 • Trong một nghiên cứu khác, affron (14 mg x 2 lần / ngày) hoặc giả dược được dùng cho 160 người lớn trong 8 tuần, những người hiện đang dùng thuốc chống trầm cảm. Mục đích là để xem liệu affron có an toàn và hữu ích hay không. Kết quả thú vị là affron® không chỉ giúp cải thiện tâm trạng khi kết hợp với thuốc mà còn làm giảm đáng kể các tác dụng phụ liên quan đến thuốc. Các kết quả này phù hợp với các nghiên cứu khác.

‌‌‌‌Làm thế nào để Saffron so sánh với các phương pháp điều trị truyền thống?

 • Một tác dụng phụ của một số loại thuốc chống trầm cảm ức chế tái hấp thu serotonin (SSRI) là rối loạn chức năng tình dục. Ở phụ nữ, điều này thể hiện là giảm ham muốn và hưng phấn, trong khi ở nam giới, nó có thể dẫn đến rối loạn cương dương và mất hứng thú trong quan hệ tình dục. Trong các nghiên cứu mù đôi ở cả nam giới và phụ nữ về thuốc chống trầm cảm SSRI, những người dùng chiết xuất tiêu chuẩn hóa từ cánh hoa nghệ tây (30 mg mỗi ngày) đã cải thiện đáng kể một số biện pháp chức năng tình dục. Các đối tượng nữ đã trải qua những cải thiện về kích thích, bôi trơn và giảm đau. Người đàn ông đã trải qua những cải thiện về chức năng cương dương và sự hài lòng khi giao hợp. Không có gì đáng ngạc nhiên vì 60% nam giới dùng chiết xuất nghệ tây đạt được chức năng cương dương bình thường so với chỉ 7% những người dùng giả dược.

‌‌‌‌Saffron có thể làm giảm cảm giác lo âu và cải thiện giấc ngủ

 • Saffron là một phương pháp tiếp cận thảo dược có giá trị để giúp đối phó với căng thẳng và giấc ngủ kém. Trong một nghiên cứu mù đôi ở 63 người lớn khỏe mạnh từ 18-70 tuổi có các vấn đề về giấc ngủ tự báo cáo, các đối tượng đã dùng affron (14 mg hai lần mỗi ngày) hoặc giả dược trong 28 ngày. Affron có liên quan đến các biện pháp cải thiện lớn hơn về xếp hạng chất lượng giấc ngủ so với giả dược. Giống như các nghiên cứu khác, uống affron không gây ra tác dụng phụ.

‌‌‌‌ Lợi ích sức khỏe bổ sung của Saffron

Saffron đã cho thấy bằng chứng trong việc tạo ra các lợi ích sức khỏe khác bao gồm:

 • Tăng cường chức năng não
 • Bảo vệ não và mắt chống lại sự lão hóa
 • Cải thiện các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)
 • Giúp cải thiện kiểm soát sự thèm ăn và hỗ trợ giảm cân
 • Phòng ngừa đau nhức cơ khởi phát muộn (DOMS) sau khi tập thể dục gắng sức
 • Giảm đau bụng kinh
 • Cải thiện khả năng sinh sản của nam giới
 • Hỗ trợ hệ thống mạch máu
 • Tăng cường quá trình chống dị ứng và chống viêm

Với sự sẵn có của các chiết xuất chất lượng cao, giá cả phải chăng như affron®, sự phổ biến của nghệ tây như một phương pháp tiếp cận thảo dược có giá trị đối với sức khỏe được dự định sẽ tăng lên. Trong khi nghệ tây đã cho thấy khả năng tạo ra vô số lợi ích cho sức khỏe, điểm mấu chốt là nó đặc biệt giúp mọi người cảm thấy tốt hơn.

Saffron: Câu trả lời hay nhất của thiên nhiên để thúc đẩy tâm trạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *